Trà sữa ngọt thơm cùng kem tươi beo béo chắc chắn sẽ khiến lũ trẻ nhà bạn thích mê đấy. Công thức làm trà sữa trân châu đường nâu kem tươi sau đây sẽ hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đường nâu cùng kem tươi béo ngậy rất ngon, cùng Minh Hạnh Food thử ngay nhé!
Trà sữa kem béo có gì đặc biệt?
Vị thơm mà chát của trà đen quyện với vị ngọt của sữa đặc, vị béo của kem tươi và vị giòn dai của trân châu, thức uống này không chỉ vừa ngọt, béo, mà còn đầy đủ kcal cho ngày dài năng động.
Nguyên liệu cho 4 cốc cỡ 400 ml:
Phần tạo trân châu:
- 180g bột năng
- 15 g bột cacao
- 100 ml nước
- 80g đường nâu
Hoặc để đơn giản hơn, chuẩn bị trân châu tươi Kun Han Minh Hạnh Food vị đường đen
- 1 chút bột năng làm bột áo
Phần luộc trân châu:
- 800 ml nước
Phần nước đường nấu trân châu:
- 100 ml nước
- 100g đường nâu
- Phần trà sữa:
- 1200 ml nước
Phần trà sữa
- 5g trà đen Kun Han Minh Hạnh Food
- 80g sữa đặc có đường
- 32 g đường vani
Phần kem tươi (optional):
- 200g kem tươi whipping cream
- 20g đường bột powdered sugar
- Đá viên
Cách làm:
Làm trân châu:
- Trộn 180g bột năng với 15 g bột cacao. Cho 100ml nước và 80g đường nâu vào chảo đun sôi. Tắt bếp rồi cho hỗn hợp bột vừa trộn vào. Đảo đều vài phút khi thấy bột không nhão không khô là được. Rắc chút bột năng lên bàn, cho bột lên nhào vài phút cho mịn. Khi bột đạt độ dẻo lý tưởng ấn dẹt ra với độ dày khoảng 0,5 – 1cm vừa ăn.
- Cắt miếng bột thành những dải 0,5 – 1 cm. Sau đó cắt thành các khúc vuông 0,5 – 1 cm. Vê từng khúc này lại thành hình tròn rồi lăn qua bột năng để chống dính. Lưu ý nếu không cắt bột thành dải thì cứ lấy 1 lượng bột nhỏ, vê bằng ngón cái và ngón trỏ thành hình tròn cũng được. Để trân châu khô khoảng 30 phút rồi đem đi luộc.
Luộc trân châu:
Đun sôi 800 ml nước, rồi mới thả trân châu vào. Đợi sôi lại rồi hạ lửa xuống trung bình và luộc khoảng 40 phút. Thỉnh thoảng đảo qua để trân châu không dính nồi. Trân châu chín vớt ra. Đặt một cái nồi khác lên bếp và cho 100 ml nước cùng 100g đường nâu vào, đun sôi rồi thả trân châu vào đun cùng nước đường khoảng 5 phút cho ngấm ngọt. Tắt bếp đậy vung nồi để trân châu ngâm trong nồi thế cho chín mềm.
Đặc biệt, nếu bạn muốn công đoạn làm trân châu trở nên nhanh chóng, và dễ dàng hơn, bạn hãy thử ngay trân châu tươi Kun Han Minh Hạnh Food. Chỉ với 4 công đoạn đơn giản, bạn đã có ngay một nồi trân châu tươi, ngon, dẻo, đảm bảo chất lượng rồi.
Pha trà: Đun sôi 1200 ml nước để hãm trà đen Kun Han Minh Hạnh Food. Sau 5 phút, bỏ túi bã trà đi, cho 80g sữa đặc có đường và 32gb đường vani vào khuấy đều. Để nguội và cho vào tủ lạnh 30 phút.
Kem tươi: Đánh bông 200g kem tươi whipping cream với 20g đường bột powdered sugar.
Lưu ý: Kem tươi đánh đủ độ bông, đừng đánh quá kẻo tách nước
Trình bày: Cho trân châu vào đáy cốc. Thêm đá viên rồi rót trà sữa lạnh vào
Lưu ý: ở công đoạn này nếu bạn có bình xóc cocktail thì xóc sẽ ngon hơn nữa. Cho kem tươi lên trên và trên cùng thêm mấy viên trân châu trang trí nữa là thưởng thức được rồi. Nếu ai sợ kem béo thì bỏ qua bước làm kem tươi thì khi uống sẽ thanh hơn và ít béo hơn
Chúc cả nhà có những ly trà sữa vừa an toàn vừa thơm ngon mát lịm ngày hè nhé!
Có thể mua nguyên liệu ở đâu?
Hiện nay trên thị trường đã có nhiều đơn vị, cửa hàng, sàn thương mại bán các loại đồ pha chế. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng nhất, các bạn hãy tìm mua tại các điểm bán hàng uy tín.
Là đơn vị hàng đầu trên thị trường cung cấp nguyên liệu pha chế, Minh Hạnh Food với nhiều năm kinh nghiệm, dây chuyền hiện đại, công nghệ khép kín cùng những chuyên gia tay nghề cao, tự hào giới thiệu những sản phẩm đạt chất lượng cao, phục vụ tiêu chí người dùng.
Trên thị trường hiện nay có nhiều nơi bán trà sữa trân châu với đủ các loại. Bạn có thể bắt gặp và mua ở ngoài chợ hay các tiệm bán nguyên liệu chế biến đồ uống, siêu thị cũng như một số trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, để đảm chất lượng an toàn như mô tả, chất lượng uy tín hay không thì các bạn nên xem xét kỹ lưỡng. Chính vì vậy nếu muốn mua hàng nơi uy tín hãy mua hàng trực tiếp Minh Hạnh Food.