Trà đào, thức uống luôn làm mưa làm gió trên thị trường thức uống. Nhưng bạn đã bao giờ thử biến hóa: biến trà đào thành bánh trung thu chưa? Mùa Trung thu năm nay cùng Minh Hạnh Food biến tấu một chút để có ngay món bánh trung thu dẻo hiện đại vị trà đào nhé!
Bánh này với lớp vỏ là vị trà đào, màu nâu trà nhẹ, lớp nhân là đào ngâm thái nhỏ phối trộn với kem phô mai, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được hương trà, hương đào, vị đào chua ngọt và béo béo của phô mai.
Nguyên liệu
Lớp vỏ
- Bột nếp 20g
- Bột gạo 20g
- Bột tàn mì 10g
- Trà đen Kun Han Minh Hạnh Food 75ml
- Đường 10g
- Dầu thực vật 8g
Lớp nhân
- Đường bột 10g
- Kem phô mai – Cream Cheese 90g
- Đào ngâm 60g
- Bột bánh dẻo 20g – Bột này dùng để làm bột áo lúc đóng khuôn bánh để không bị đau bụng khi ăn.
Cách làm:
Bước 1: Trộn bột
Trộn bột nếp, bột gạo, bột tàn mì, đường và nước trà đen Kun Han Minh Hạnh Food vào nhau, khuấy cho tan đều. Sau đó cho dầu ăn vào khuấy tiếp. Lượt lại với rây rồi cho vào nồi hấp. Hấp với lửa vừa tầm 15 phút là chín.
Lưu ý: Thử bằng cách dùng que tăm chọc vào giữa bột, nếu thấy tăm ráo không bị dính bột là được
Bước 2: Trộn nhân
- Đào ngâm cắt hạt lựu rồi trộn với đường bột, cream cheese sau đó đem để vào ngăn mát tầm 1 tiếng để phần nhân đông dẻo lại.
- Lấy nhân ra chia làm 4 phần, vo 4 viên tròn. Bột đã hấp chín cũng chia làm 4 phần và vo thành 4 viên tròn.
Bước 3: Gạo hình bánh
- Cán bột mỏng ra, đường kính to hơn đường kính viên nhân gấp 3 lần sẽ dễ bọc nhân hơn. Bọc nhân và đóng bánh. Dùng khuôn 75g nhé các bạn.
- Khi đóng bánh thì sử dụng bột bánh dẻo để chống dính.
- Xếp bánh thẳng hàng
Những lưu ý
- Bánh ngon khi dùng lạnh.
- Bảo quản: cho bánh vào hộp đậy kín, hoặc dùng khay và túi bánh trung thu bịt kín lại, hoặc để lên dĩa, dùng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh sau 2 giờ thì dùng.
- Sử dụng trong 3 ngày để đảm bảo chất lượng bánh tốt nhất.