Bạn có bao giờ thắc mắc về loại trà sữa màu “tím thuỷ chung” Trà sữa khoai môn làm như thế nào mà ngọt ngon béo ngậy như vậy không? Cùng thử với công thức của Minh Hạnh Food ngay nhé
Nguyên liệu
- Hồng trà 20 gr
- Khoai môn 300 gr
- Bột khoai môn 200 gr
- Sữa tươi không đường 400 ml
- Siro đường 120 ml
- Đường trắng 20 gr
- Trân châu đường đen 50 gr
- Đá viên 1 ít
Cách chọn khoai môn ngon, không bị sượng
- Bạn nên chọn mua những củ khoai môn tròn đều và có hình dáng như quả trứng gà. Lớp vỏ bên ngoài sần sùi, có nhiều râu và đất vẫn còn bám trên vỏ.
- Nên chọn mua những củ khoai cầm lên tay có cảm giác nhẹ và có nhiều lỗ trũng, càng có nhiều lỗ trũng thì khoai càng bùi và ngon.
- Không nên chọn mua những củ cầm lên thấy nặng, vì những củ đó thường có nhiều nước bên trong, khi nấu chín sẽ không có vị, rất nhạt và bị sượng.
- Nếu bạn mua khoai môn đã sơ chế sẵn, thì nên chọn mua khoai có nhiều vân tím và có màu đỏ đậm thì những củ đó ngon.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế và luộc khoai môn
- Khoai môn mua về bạn làm sạch bớt phần cát bám bên ngoài vỏ rồi gọt sạch hết vỏ xong đem rửa sạch với nước 2 – 3 lần.
Lưu ý: không rửa khoai môn trước khi gọt sẽ giúp bạn tránh gây ngứa tay, bạn nên mang đi rửa sạch và gọt vỏ.
Tuy nhiên để đảm bảo để không bị ngứa khi sơ chế khoai môn thì bạn nên đeo bao tay vào nhé!
- Sau đó, bạn cắt khoai môn thành các khúc nhỏ rồi đem luộc trên lửa vừa. Khoảng 15 phút luộc khoai, bạn dùng đũa và xiên thử vào khoai môn, nếu xiên được dễ dàng thì khoai môn đã chín rồi.
Bước 2: Làm khoai môn nghiền
Ở bước này, bạn chuẩn bị 2 tô vừa và chia đôi số khoai môn đã luộc. Bạn cho 15gr đường vào 1 tô khoai môn rồi nghiền nhuyễn khoai môn đều với đường.
Bước 3: Xay khoai môn với trà và sữa
- Trước tiên, bạn cho 20gr hồng trà vào nồi nấu với 500ml nước ở lửa vừa. Khi trà sôi thì bạn tắt bếp rồi lọc trà qua rây để loại bỏ phần bã.
- Tiếp theo, bạn cho tô khoai môn còn lại vào máy xay sinh tố cùng với 200gr bột khoai môn, 400ml sữa tươi không đường, 300ml hồng trà và 120ml siro đường, lúc này bạn tiến hành xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 4: Hoàn thành
- Trân châu đen bạn mang luộc với nước ở lửa vừa, đến khi hạt trân châu trong lại và nổi lên mặt nước thì bạn vớt ra tô nước lạnh.
- Cuối cùng, để pha một ly trà sữa, bạn cho 1 ít trân châu đen vào đáy ly rồi thêm 1 – 2 muỗng canh khoai môn nghiền, xong sau đó bạn rồi rót trà sữa khoai môn đến 1/2 ly rồi thêm đá vào nữa là thưởng thức ngay được rồi.
Bước 5: Thành phẩm
Trà sữa khoai môn trân châu với màu tím sữa khi nhìn rất thích mắt. Trà sữa với hương vị ngọt ngào, khoai môn nghiền thì bùi bùi kết hợp cùng với trân châu ăn kèm thì dai dai. Vừa nhâm nhi ly trà sữa thơm béo vừa xem phim hay trò chuyện cùng bạn bè thì thật thư giãn và thoải mái. Hãy vào bếp trổ tài và thưởng thức ngay bạn nhé!
Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?
Với các nguyên liệu pha chế như khoai môn, sữa tươi không đường…. các bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ pha chế. Tuy nhiên, với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, các bạn hãy mua ở các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food để có thể mua được những sản phẩm chính hãng, tốt nhất, chất lượng nhất.
Tham khảo các nhà phân phối tại đây.