Giải mã thắc mắc cho các mẹ bầu: Khi mang thai uống trà sữa có được không?

Trà sữa là một trong những thức uống yêu thích của nhiều chị em, thậm chí có người còn “nghiện” món này đến mức mỗi ngày đều phải uống một ly trà sữa. Tuy nhiên đến khi mang bầu, các chị em lại thắc mắc liệu có thể duy trì thói quen này được không? Uống trà sữa khi mang thai có an toàn không và nên uống với định lượng thế nào là thắc mắc của không ít mẹ bầu.

Dinh dưỡng của từng thành phần trong trà sữa

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam, tiến sĩ Từ Ngữ cho biết nếu tách riêng thì bản thân trà và sữa đều được coi là đồ uống tốt dành cho sức khoẻ. Cho đến khi chúng được kết hợp cùng nhau và các chất phụ gia để vừa ngọt, vừa rẻ thì những lợi ích tích cực của trà và sữa đã bị huỷ hoại.

Thành phần chính của trà sữa

Trong trà sữa chủ yếu bao gồm 4 thành phần chính:

Trà: Trà được dùng trong trà sữa chủ yếu là trà xanh, trà đen, trà ô long, trà trắng. Nếu như đúng là trà thật thì chúng có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, mang đến tác dụng chống viêm, chống ung thư. Tuy vậy, các cửa hàng hầu như đều tầm thêm hương liệu như hương sen. hương nhài để trà có thêm hương vị thơm ngon, quyến rũ. Nếu như không dùng đúng hương liệu thực phẩm hoặc loại trà có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng thì những loại hương liệu này có thể là nguồn độc hại.

Sữa: Nếu không tính đến những thương hiệu nổi tiếng dùng các loại sữa tươi, sữa đặc thì hầu hết những thương hiệu nhỏ khác đều là kem béo (không phải sữa). Loại kem béo này có chứa rất ít vitamin A, D, canxi, protein rất thấp. Kem béo chứa rất nhiều loại thực vật hydro hóa nên có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như làm giảm cholesterol tốt tăng cholesterol xấu nên bà bầu cần phải thật cẩn thận khi dùng.

Topping: Chủ yếu trên thị trường hiện nay, topping phổ biến nhất là trân châu, thạch, pudding… Trân châu được làm là tinh bột sắn, tinh bột lọc (chiếm tới 80% trong trà sữa), hương liệu thực phẩm, đường có đặc và chỉ dưới 1% thành phần trân châu là protein và chất xơ.

Gần đây, Minh Hạnh Food, thương hiện sản xuất nguyên liệu pha chế nổi tiếng đã làm ra sản phẩm trân châu tươi, với các dưỡng chất cùng công thức được nghiên cứu kỹ từ những chuyên gia hàng đầu, tạo nên những hạt trân châu không chỉ ngon mà còn đủ dưỡng chất.

Đường: Trong 1 ly trà sữa có thể chứa tới 50g đường (cung cấp khoảng 200 kcal), đường cũng có nhiều loại đường khác nhau. Rất ít người uống nào nhận ra được trong cốc trà sữa đó, đầu là đường xịn và đầu là đường không có nguồn gốc.

Mẹ bầu uống trà sữa được không?

Khi uống trà sữa hai vấn đề khiến mẹ bầu lo lắng là lượng caffein và lượng đường liệu có trong ngưỡng an toàn không.

Về vấn đề caffeine, các bác sĩ sản phụ khoa của Hiệp hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG) đưa ra hướng dẫn rằng đối với lượng caffeine ở mức vừa phải, tức là lượng caffeine ở dưới 200mg mỗi ngày, sẽ không có liên quan đến nguy cơ sảy thai hoặc sinh non ở phụ nữ.

Vì vậy, đối với một cốc trà sữa khoảng 500ml có chứa trung bình từ 130 đến 140 mg caffeine thì nếu không uống quá nhiều và ngoài ra khi uống trà sữa không uống kèm thêm các loại đồ uống có chứa caffeine khác thì việc uống trà sữa thực tế không gây hại tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

 

Về lượng đường trong trà sữa, dù trân châu và siro được biết là pudding an toàn cho phụ nữ mang thai. Nhưng vì để trà sữa có hương vị thơm ngon, vị ngọt thì người pha chế thường cho thêm đường vào trân châu. Do đó, đường, siro và trên châu có trong trà sữa có thể cung cấp cho bà bầu rất nhiều calo và loại đồ uống này chỉ cung cấp rất ít hoặc không có chúa chất dinh dưỡng.

Chính bởi vậy, tìm hiểu kỹ các thành phần tạo nên các nguyên liệu cho một cốc trà sữa ngon là một “bài toán nan giải” cho các chị em trong thời kỳ mang thai.

Hiểu được tâm tư đó, Minh Hạnh Food đã tung ra những sản phẩm an toàn, uy tín, đảm bảo chất lượng đến mọi người tiêu dùng, trong đó có cả các chị em đang trong thời kỳ mang thai.

Với các sản phẩm trân châu tươi an toàn, thành phần đảm bảo chất lượng, thậm chí, dòng sản phẩm trân châu 3Q còn có lượng đường và lượng calo rất thấp, phù hợp với người ăn kiêng, người “sợ béo” và chị em mang thai. Các sản phẩm như trà, bột kem sữa, siro, đường… đều đảm bảo ngon, uy tín, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Với công nghệ sản xuất theo dây chuyền khép kín, các công thức được nghiên cứu kỹ lưỡng, Minh Hạnh Food tự hào giới thiệu tới Quý khách các sản phẩm ngon nhất, uy tín nhất, đảm bảo nhất!

Mua sản phẩm của Minh Hạnh Food ở đâu cho uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.

Địa chỉ: Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900 06 88 85

Email: info@minhhanhfood.vn

Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

Nhà phân phối sản phẩm trên toàn quốc XEM TẠI ĐÂY

 

Liên hệ ngay