Mách bạn: Tips nhỏ bỏ túi khi làm trân châu!

Trân châu – loại topping quen thuộc đi kèm trà sữa đang dần “xâm chiếm” thị trường chế biến khi đã được kết hợp với kem, bánh ngọt, các loại chè… Là một người hảo ngọt, mỗi khi lên “cơn thèm đồ ngọt” mà không tiện mua hàng, sao ta không thử trổ tài làm trân châu ngay tại nhà nhỉ? Minh Hạnh Food sẽ mách bạn những tips nhỏ bỏ túi khi làm trân châu mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bột năng 140 gr
  • Bột gạo 20 gr
  • Trà bí đao 200 ml
  • Siro đường 4 muỗng cà phê
  • Đường đen 200 gr
  • Bột cacao 5 gr
  • Bột cà phê 5 gr

Hướng dẫn:

Bước 1: Trộn bột: cho lần lượt 140gr bột năng, 20gr bột gạo, 5gr bột cacao và 5gr bột cà phê vào tô rồi trộn đều.

Bước 2: Nấu hỗn hợp trà bí đao và đường: cho 200ml trà bí đao vào nồi rồi cho tiếp 4 muỗng cà phê siro đường vào khuấy đều. Sau đó, bắc nồi lên bếp và đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi.

Bước 3: Vo viên trân châu

  • Cho lần lượt từng muỗng hỗn hợp trà bí đao đang sôi vào tô bột rồi dùng phới dẹt trộn đều. Lặp lại đến khi bột quyện thành 1 khối.
  • Rắc 1 ít bột khô ra bàn, sau đó cho khối bột ra và nhồi đến khi bột thành 1 khối dẻo mịn, có thể kéo dài ra mà không đứt.
  • Chia khối bột thành 4 phần bằng nhau, lấy 1 khối ra và lăn bột thành thanh dài. Để trân châu được đều hơn, bạn cắt bột thành từng viên nhỏ vừa ăn, rồi lăn lại viên bột cho tròn.

Bước 4: Luộc trân châu

  • Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, đến khi nước sôi mạnh thì cho trân châu đã vo tròn vào. Luộc thật kĩ trân châu ở lửa lớn trong vòng 10 phút.
  • Sau khi trân châu chín và nổi hết lên mặt nước, bạn vớt trân châu ra và cho ngay vào 1 tô nước đá để trân châu được dai ngon hơn nhé!

Những lưu ý khi làm trân châu:

  • Sau khi đun sôi lên khoảng 90 độ, bạn có thể thêm trân châu vào và khuấy đều. Việc khuấy đều sẽ mất công nhưng lại giúp trân châu không bị dính đáy hay bết lại với nhau.
  • Nhiệt độ luộc trân châu rất quan trọng, nhưng thời gian luộc trân châu cũng quan trọng không kém. Bạn nên đun trân châu khoảng 20 phút hoặc để chắc chắn hơn thì làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đừng quên thường xuyên khuấy đều trong thời gian đun.
  • Tiếp theo chính là bước ủ trân châu. Để mẻ trân châu được mềm dẻo, không bết dính, bạn sẽ phải trải qua giai đoạn này. Sau khi ủ khoảng 30 phút, trân châu sẽ chín đều và sẵn sàng tới bước tiếp theo: rửa với nước lạnh.
  • Nhiều người có thói quen rửa trân châu với nước nhiệt độ phòng. Đây là một sai lầm bởi trân châu có bản chất là bột, vậy nên việc rửa bằng nước lạnh sẽ giúp các hạt trân châu “co lại”, tránh việc bị dính bết. Bên cạnh đó, việc rửa trân châu với 3, 4 lần nước còn giúp trân châu đen bóng, bớt bị nhớt do bột thừa xung quanh.
  • Cuối cùng, sau khi vớt trân châu ra, bạn nên ngâm trân châu đen cùng với đường hoặc siro trong khoảng 10-15 phút trước khi bán.

Với phương pháp luộc trân châu tiêu chuẩn, bạn hoàn toàn có thể thử làm với mọi loại trân châu mà mình có. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi công sức và thời gian tương đối lớn, không chỉ để luộc mà còn để rửa và ủ trân châu. Bên cạnh đó, dù có làm thế nào, trân châu cũng sẽ cứng lại trong khoảng 3-4 tiếng và bạn sẽ phải đổ cả mẻ đi nếu bán thừa. Liệu có giải pháp nào chăng?

Tất nhiên là có rồi! Minh Hạnh Food sẽ giới thiệu cách số 2 để có mẻ trân châu tươi mềm dẻo, không bết dính.

Dùng trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food

 

Thay vì phải lo lắng luộc, ngâm trân châu rồi lại ngậm ngùi đổ đi khi bị cứng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm trân châu tươi Kun Han của Minh Hạnh Food để thay thế. Được làm từ tinh bột sắn cao cấp, trân châu tươi Kun Han nổi tiếng không chỉ nhờ các hạt trân châu không nồng mùi bột như nhiều sản phẩm khác, mà còn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhờ những ưu điểm sau:

Ưu điểm lớn nhất của dòng trân châu tươi Kun Han nhà Minh Hạnh Food chính là:

Nấu nhanh – Không bết dính – Dẻo thơm

Chính nhờ 03 tiêu chuẩn mà bất cứ khách hàng, nhà pha chế nào cũng có thể dễ dàng chuẩn bị mà vẫn tiết kiệm thời gian chờ đợi. Đặc biệt, dòng trân châu tươi Kun Han có khả năng giữ được độ dẻo và hương vị trong vòng 12 – 15 tiếng. Nhờ đó, các quán trà sữa không còn lo ngại về tình trạng phải đổ bỏ trân châu thừa, đồng thời vẫn có những mẻ trân châu sạch sẽ, chất lượng để sử dụng.

Nhờ có 3 ưu điểm trên, bạn không cần phải canh bếp, khuấy đảo liên tục khi sử dụng trân châu tươi Kun Han nữa. Thậm chí, nhờ vị caramel đặc trưng vốn có, bạn cũng không cần ngâm siro cho mẻ trân châu tươi Kun Han nếu không có nhu cầu ăn ngọt. Đây là điểm cộng tuyệt vời trong mắt các nhà kinh doanh trà sữa.

Mua trân châu Minh Hạnh Food ở đâu để đảm bảo tiêu chí ngon – uy tín – chất lượng?

Liên hệ ngay Minh Hạnh Food để có những sản phẩm chính hãng. Nhằm giúp khách hàng luôn dễ dàng tiếp cận sản phẩm một cách rõ ràng, an tâm nhất, Minh Hạnh Food đã đầu tư để toàn bộ sản phẩm của công ty đều có mã vạch và mã QR riêng cho từng sản phẩm. Cùng với đội ngũ nhà phân phối uy tín, nhiệt tình, những sản phẩm chứa đầy tâm huyết của công ty có thể đến tay người tiêu dùng một cách dễ dàng.

Khách hàng có thể tìm mua sản phẩm trân châu của Minh Hạnh Food tại các nhà phân phối hoặc liên hệ trực tiếp đến nhà máy sản xuất nguyên liệu pha chế Minh Hạnh Food:

Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900 06 88 85

Email: info@minhhanhfood.vn

Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn

 

Liên hệ ngay