Là một trong những dòng trân châu được săn đón nhiều nhất trên thị trường hiện nay, không quá khi nói rằng trân châu 3Q đang dần trở thành món topping không thể bỏ qua của mọi tiệm trà sữa. Tuy vậy, nhiều người đang đặt câu hỏi về chất lượng và thành phần của những viên trân châu dòn dai này.
Trân châu 3Q là gì?
Khác với trân châu truyền thống được làm từ tinh bột sắn, trân châu 3Q được làm bằng hai loại bột rau câu giúp trân châu 3Q có kết cấu giòn dai, tạo một cảm giác thưởng thức trân châu thú vị hơn. Trong khi trân châu truyền thống có kết cầu mềm dẻo, thạch dừa sần sật hay pudding mượt mà, trân châu 3Q có cảm giác giòn dai khi nhai rất “đã răng”.
Nhờ nguyên liệu chính là rau câu, trân châu 3Q đôi khi còn được gọi là “trân châu giảm cân” bởi nó có rất ít calo, phù hợp với những khách hàng muốn cắt giảm lượng calo nạp vào. Bên cạnh đó, vì nguyên liệu rau câu của trân châu 3Q được chế biến từ tảo nên đây cũng là món topping được những khách hàng ăn chay ưa chuộng. Để chiều lòng nhóm khách hàng này, nhiều nơi bắt đầu đưa trân châu 3Q vào thực đơn topping để người tiêu dùng dù đang ăn chay hay giảm cân đều có thể dễ dàng lựa chọn hơn.
Trân châu 3Q “hot” vì các yếu tố sau: Ăn Liền – Tiện dùng – Dễ bảo quản. Người tiêu dùng sẽ bị chinh phục ngay với trân châu 3Q vì không cần lích kích vào bếp, chỉ cần mua về mỏ túi và ăn liền. Ưu điểm thứ 2 của dòng trân châu 3Q tạo nên độ hot của nó chính là khả năng kết hợp với vô vàn đồ ăn, đồ uống khác nhau như trà sữa, sữa chua, nước mía,…
Thành phần rau câu trong trân châu 3Q có tác dụng gì?
Thúc đẩy tiêu hoá
Các nhà khoa học cho biết chất alga alkane mannitol có trong rau câu là loại đường được đánh giá cao không chỉ nhờ có hàm lượng calo thấp, mà còn có khả năng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, giúp thức ăn tiêu hoá nhanh hơn, đồng thời có khả loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột, nhờ đó ruột sẽ trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi.
Nhờ có những tác dụng này mà rau câu có khả năng hạn chế các bệnh ung thư đường ruột, kết tràng và trực tràng, đồng thời ngừa táo bón và thúc đẩy sự bài tiết. Với những ưu điểm tuyệt vời này, không ngạc nhiên khi trong thực đơn của những bệnh nhân béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, phụ nữ mang thai và trẻ biếng ăn nên bổ sung rau câu. Đặc biệt rau cầu giúp các bà bầu giảm tình trạng táo bón, giúp nhuận tràng, tạo cảm giác thoải mái hơn trong những ngày bầu bí.
Giảm lượng cholesterol trong máu
Một ly rau câu trong những ngày nóng bức sẽ giúp bạn giải khát và hạ nhiệt ngay tức khắc. Nhưng lợi ích của chúng không chỉ có vậy. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng rau câu có khả năng hấp thu từ nước biển hơn 90 loại khoáng chất vi lượng như: vitamin A, B, canxi,… với hàm lượng cao. Nhờ có ưu điểm này mà rau câu được coi là thực phẩm được những bệnh nhân bị cao huyết áp ưu tiên sử dụng.
Thải độc và giảm béo
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng DHA trong rau câu là một axit béo không no cần thiết cho sự hoàn thiện hệ thần kinh, đặc biệt là thị giác. Không chỉ có tác dụng giảm triglyceride máu và cholesterol xấu, mà chất DHA còn giúp dự phòng tiểu đường, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, bổ máu, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết…
Một thành phần quan trọng không kém trong rau câu là fertile clement – chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.
Vì sao nên chọn trân châu 3Q của Minh Hạnh Food?
Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo ra các sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của ngành pha chế đồ uống, Minh Hạnh Food tự hào giới thiệu với thị trường 2 sản phẩm trân châu 3Q trắng và trân châu 3Q caramel.
Với mong muốn giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm của mình, Minh Hạnh Food đã đầu tư máy móc, trang thiết bị đổ khuôn cho trân châu, giúp 100% hạt trân châu tròn đều, vân trên hạt rõ nét, có màu trắng trong với dòng trân châu 3Q trắng, và màu nâu đậm với dòng trân châu 3Q vị caramel. Đáp lại những nỗ lực của công ty, hiện sản phẩm trân châu 3Q nhà Minh Hạnh Food đang chiếm 50% sản lượng toàn quốc.
Không chỉ có hương vị tươi ngon và cảm giác dai giòn “đã răng”, trân châu 3Q của Minh Hạnh Food được sản xuất với dây chuyền khép kín của Nhật Bản cùng đầy đủ mã vạch và mã QR riêng cho từng sản phẩm, giúp người tiêu dùng dễ dàng tra cứu thông tin, đồng thời tránh mua phải hành giả, hàng nhái không bảo đảm sức khoẻ.
Hiểu được tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm, bao bì nilon chứa sản phẩm trân châu 3Q được Minh Hạnh Food sử dụng chất liệu nilon dùng trong ngành thực phẩm không độc hại, có độ dai mềm nhất định nhằm tránh hiện tượng rách khi vận chuyển. Nhà máy sản xuất bao bì cũng được lựa chọn kỹ càng, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của ngành thực phẩm.
Chính nhờ chất liệu nilon cao cấp mà trân châu 3Q của Minh Hạnh Food luôn giữ được độ tươi ngon, đồng thời sản phẩm không bị môi trường bên ngoài tác động. Đặc biệt phần tem nhãn sản phẩm trân châu 3Q được in trực tiếp trên bao bì chứ không sử dụng tem giấy dán thủ công. Với sự đầu tư của mình, Minh Hạnh Food hy vọng có thể cung cấp những điều kiện tốt nhất để sản phẩm đến tay khách hàng luôn tươi mới, sạch sẽ.
khách hàng có thể tìm mua sản phẩm trân châu 3Q của Minh Hạnh Food tại các nhà phân phối tại đây.