Là sự kết hợp giữa hương vị mềm mịn của Panna Cotta và vị béo ngọt của trà sữa, Panna Cotta là món đồ uống không chỉ ngon mà còn có bề ngoài bắt mắt. Bằng chứng chính là thời gian qua trên mạng xã hội, món trà sữa 2 lớp này được các bạn trẻ nô nức chụp ảnh “check in” và đánh giá về đọ ngon cực đỉnh. Trong bài viết lần này, Minh Hạnh Food sẽ hướng dẫn các bạn công thức làm trà sữa Panna Cotta vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Panna Cotta là món tráng miệng của Ý, với phần nguyên liệu gồm kem, sữa, đường và gelatin và được ăn kèm với các loại quả mọng. Panna Cotta nổi tiếng với hương vị mềm mại, beo béo đặc trưng không thể nhầm lẫn.
Món topping phù hợp nhất của trà sữa Panna Cotta chính là trân châu 3Q. Với thành phần chính là rau câu, trân châu 3Q caramel của Minh Hạnh Food có độ dai giòn, sần sật cùng màu cánh gián bắt mắt và hương vị caramel vừa đủ để tôn lên vị béo mềm của Panna Cotta.
Qua nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường pha chế đồ uống, Minh Hạnh Food đã giới thiệu đến thị trường 2 dòng trân châu 3Q trắng và trân châu 3Q caramel. Được sử dụng khuôn cao cấp, toàn bộ hạt trân châu 3Q của Minh Hạnh Food có vân tròn nổi bật cùng kích thước đều nhau. Không chỉ vậy, trân châu 3Q cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng với nhu cầu giảm cân, cắt giảm tinh bột hay chỉ đơn giản là tiết kiệm thời gian. Được làm từ rau câu thiên nhiên, trân châu 3Q là sản phẩm “ăn liền” không cần đun nấu, đồng thời vẫn giữ được chất lượng và độ tươi ngon trong thời gian dài.
Ảnh minh họa
Công thức trà sữa Panna Cotta gây sốt khắp mạng xã hội
Nguyên liệu
Phần trà sữa
– 120 ml hồng trà hoặc 10gr trà đen
– 3 thìa nâu bột kem(35-40g)
– 50 gr trân châu 3Q caramel Minh Hạnh Food
– 30-35 ml đường nước
– đá lạnh
Phần Panna Cotta
– Sữa tươi không đường: 300ml
– Whipping cream: 200ml
– Đường: 60g
– Gelatin: 8g
– Muối: 0,5g
– Syrup Tomoxi tuỳ chọn: 30ml
Cách làm
Phần Panna Cotta
– Bước 1: Cho 8g bột Gelatin vào 50ml nước 20 độ C, trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất và ngâm trong 10 phút cho đến khi galatin nở ra.
– Bước 2: Cho 300ml sữa tươi không đường + 200ml whipping cream +60g đường + 0,5g muối và 8g gelatin đã ngâm vào khuấy đến khi tan hết thì tắt bế. Tuyệt đối không đun sôi hỗn hợp.
– Bước 3: Đổ siro Tomoxi vị tuỳ chọn vào Panna Cotta để món trà sữa thêm hấp dẫn.
– Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khoảng 1/3 chai rồi cho vào ngăn mát tử lạnh khoảng 2 tiếng.
Phần trà sữa:
Bước 1: Ủ trà
Cho 120 ml nước nóng 95 độ C vào 8gr trà, sau đó ngâm từ 12 đến 15 phút để tinh chất của trà ra hết.
Lưu ý không ủ lâu, trà có thể bị chát.
Bước 2: Pha chế
– Lấy khoảng 30-35ml đường nước + 3 thìa bột kem (35-40g) + 120ml hồng trà vào ly shaker.
– Lắc đều 8-10 lần cho hỗn hợp trên tan hoàn toàn (nếu trà nguội có thể dụng nước nóng hòa tan bột kem trước).
– Mở nắp ly shaker, cho đá và lắc thêm 4-6 lần cho lạnh đều.
Thành phẩm
Đổ trà sữa lạnh vào chai và cho thêm trân châu 3Q caramel của Minh Hạnh Food. Đây là dòng trân châu ăn liền nên bạn sẽ không cần phải luộc lích kích.
Vậy là chai trà sữa Panna Cotta nhiều màu sắc với vị béo mịn của Panna Cotta, vị ngọt thơm từ sữa và vị dai giòn sần sật của trân châu 3Q đã hoàn thành. Đây không chỉ là một món đồ uống ngon, mà còn là món quà đáng yêu dành tặng bạn bè vào ngày Tết.
Ảnh minh họa
Mua nguyên liệu pha trà sữa Panna Cotta ở đâu?
Càng gần ngày lễ Tết, nhu cầu mua sắm những sản phẩm sạch với nguồn gốc rõ ràng càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Với mong muốn giúp khách hàng có trải nghiệm ẩm thực an toàn hơn, Minh Hạnh Food đã đầu tư vào dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại của Nhật Bản.
Đặc biệt, các sản phẩm trân châu 3Q của Minh Hạnh Food đều được đóng gói bằng bao bì cao cấp, nhằm bảo đảm sản phẩm đến tay khách hàng luôn là sản phẩm tươi, sạch và thơm ngon nhất. Bao bì nilon chứa sản phẩm TRÂN CHÂU 3Q được lựa chọn chất liệu dai, tránh hiện tượng rách. Nhà máy sản xuất bao bì được lựa chọn đáp ứng với nghành thực phẩm. Đặc biệt phần tem nhãn sản phẩm TRÂN CHÂU 3Q-SEA JELLY được in trực tiếp trên bao bì (không sử dụng tem giấy dán thủ công).
Khách hàng có thể tham khảo và mua sản phẩm trân châu 3Q của Minh Hạnh Food tại đây.