Đối với các “tín đồ” của trân châu đường đen thì sự hoà quyện của trân châu dai dẻo, cốt bánh mềm ẩm và sốt trà sữa béo ngậy chính là sự kết hợp “thần thánh” không thể bỏ qua. Thay vì mua ngoài hàng, bạn hoàn toàn có thể thử thách sự khéo tay với công thức làm bánh tại nhà siêu dễ của Minh Hạnh Food.
Từ lâu, trà đen đã được biết đến là món đồ uống với nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Các hợp chất phong phú trong trà đen như catechin, flavonol, thearubigin hay theaflavin đã mang lại nhiều công dụng tuyệt vời: kiểm soát nồng độ cholesterol, cải thiện huyết áp, ngăn ngừa tổn thương gốc tự do, làm chậm lại quá trình lão hoá, giảm nguy cơ mắc ung thư, tiểu đường hay bệnh tim,…
Đường đen cũng là một nguyên liệu có nhiều tác dụng. Là loại đường chưa được tinh luyện, đường đen có vị ngọt thanh đạm, đồng thời chứa nhiều nguyên tố vi lượng cùng các vitamin như C, B1, B2, B6 và khoáng chất như canxi. Việc tiêu thụ lượng đường đen hợp lý sẽ mang đến nhiều lợi ích to lớn: bổ máu, tốt cho gan, giúp giảm đau bụng kinh, làm chậm quá trình lão hoá, đồng thời chống lại quá trình oxy hoá.
Giữ lại những chất dinh dưỡng có trong nguyên liệu, Minh Hạnh Food đã tạo ra dòng sản phẩm trà đen và siro đường đen Tomoxi nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng pha chế những món đồ uống tốt cho sức khoẻ. Không dừng lại ở đó, sản phẩm trân châu tươi thượng hạng Kun Han hương đường đen còn trở thành nguyên liệu chính giúp món bánh bông lan thêm hấp dẫn. Với kết cấu mềm dẻo cùng vị ngọt thanh từ đường đen, trân châu tươi thượng hạng Kun Han được làm từ tinh bột sắn cao cấp, giúp sản phẩm luôn bảo đảm hương vị tươi ngon mà không nồng mùi bột sắn như các sản phẩm trân châu khác trên thị trường.
Lựa chọn trà đen và trân châu tươi thượng hạng Kun Han chính là một lựa chọn tuyệt vời cho món bánh bông lan trân châu của bạn.
Công thức làm bánh bông lan ngon từ cốt bánh – ngọt mê từ trân châu đường đen
Nguyên liệu
Phần cốt bánh
Cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:
– Trứng gà: 4 quả
– Đường: 10g
– Dầu ăn: 3g
– Hồng trà Minh Hạnh Food nghiền nhỏ: 5g
– Bột mì số 8: 80g (có thể thay bằng 60g bột mì đa dụng trộn cùng 20g bột ngô)
– Sữa không đường: 60g
– Nước sôi: 30ml
– Cream of tartar: ¼ tsp (có thể thay bằng chanh hoặc giấm ăn)
– Muối: một nhúm nhỏ
Phần trân châu đường đen
– Trân châu tươi thượng hạng Kun Han hương đường đen: 100g
– Siro đường đen Tomoxi: 40ml
Phần sốt trà sữa
– Lòng đỏ trứng: 1 quả
– Đường: 25g
– Bột ngô: 10g
– Sữa tươi không đường: 100ml
– Hồng trà Minh Hạnh Food nghiền nhỏ: 1tsp
– Whipping cream: 50g
Cách làm
Phần cốt bánh bông lan
– Làm nóng lò nướng ở 160 độ C
– Đổ phần lá trà vào 30ml nước sôi rồi để nguội.
– Tác phần lòng đỏ ra âu riêng, đổ 10g đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh lên đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.
– Lần lượt đổ sữa, nước trà và dầu ăn vào âu trứng rồi khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, không còn vết dàu.
– Rây bột mì vào trong âu trứng đã trộn, trộn đều tay cho bột mịn và không bị vón cục.
– Đánh bông lòng trắng trứng với muối, đường và cream of tartar cho đến khi hỗn hợp bông lại.
– Cho ¼ hỗn hợp lòng trắng vào âu hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới dẹt trộn đều từ dưới lên trên thật nhẹ tay để hỗn hợp hoà vào nhau mà không làm vỡ bọt khí. Đổ dần dần lượng hỗn hợp lòng trắng còn lại vào, trộn thêm một lần nữa.
– Lấy khuôn bánh ra, lót giấy nến vào bên trong để chống dính. Từ từ đổ hỗn hợp vào khuôn từ khoảng cách 10 – 15cm cách mặt khuôn để làm vỡ các bọt khí lớn. Đập khuôn vài lần xuống bàn ở độ cao 5cm rồi lắc nhẹ cho bột dàn đều.
– Đặt bánh vào nướng trong khoảng 55 – 60 phút ở nhiệt độ 150 – 155 độ C là bánh sẽ chín.
– Lấy bánh ra, thả khuôn rơi ở độ cao 30cm xuống mặt bàn khoảng 2 – 3 lần cho hơi ẩm được thoát ra ngoài rồi úp ngược khuôn xuống và để bánh nguội hẳn.
Phần trân châu đường đen
– Cho 50g trân châu tươi thượng hạng Kun Han hương đường đen vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều.
– Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.
– Cho 10ml siro đường đen Tomoxi vào bát sạch, đổ trân châu vào ngâm trong 10’ để trân châu ngấm siro.
Phần sốt trà sữa
– Cho sữa và trà đen Minh Hạnh Food vào nồi đun ở lửa nhỏ đến khi gần sôi thì tắt bếp. Khuấy đều rồi ủ 10 phút, sau đó lọc bỏ phần bã.
– Sau đó, cho lòng đỏ trứng với đường và bột ngô vào âu, đánh đều để hỗn hợp mịn mượt và có màu vàng nhạt.
– Đổ hỗn hợp trà sữa vào nồi, vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
– Dùng màng bọc thực phẩm bọc sát bề mặt kem để kem không bị khô mặt và tạo màng, để nguội.
– Đánh whipping cream đến khi bông mềm rồi đổ hỗn hợp kem trà sữa vào, trộn đều nhẹ tay theo chiều từ dưới lên trên để các nguyên liệu hòa quyện. Để vào tủ lạnh, giữ lạnh tới khi cần dùng.
Hoàn thiện
– Gỡ cốt bánh đã nguội ra khỏi khuôn
– Đổ sốt trà sữa lên trên bánh, để lớp kem chảy xuống giúp bánh ngon mắt hơn.
– Đổ trân châu đường đen lên trên và hoàn thành.
Bánh trà sữa trân châu đường đen có vị trà thoang thoảng cùng cốt bánh ẩm mềm. Phần sốt trà sữa cùng trân châu đường đen sẽ là điểm nhấn giúp bánh thêm hấp dẫn, có vị ngọt thanh beo béo mà không bị ngán.
Nên mua nguyên liệu sạch ở đâu?
Không chỉ dùng để pha chế, nguyên liệu nhà Minh hạnh Food hoàn toàn có thể sử dụng để chế biến những món ăn tuỳ theo nhu cầu của khách hàng. Nhằm giúp khách hàng có thể tiếp cận các sản phẩm sạch với một mức giá hợp lý, Minh hạnh Food không ngần ngại đầu tư vào dây chuyền sản xuất khép kín, hiện đại của Nhật Bản, giúp sản phẩm đến tay khách hàng luôn có chất lượng đồng đều cùng hương vị tươi ngon.
Luôn rõ ràng trong thông tin, giúp khách hàng dễ dàng tra cứu các mặt hàng, mọi sản phẩm của Minh Hạnh Food đều có mã vạch và ãm QR riêng cho từng sản phẩm một. Minh Hạnh Food mong rằng quý khách hàng không chỉ có thể thưởng thức những nguyên liệu sạch sẽ, mà còn có thể biết thêm những thông tin cụ thể về sản phẩm.
Khách hàng vui lòng tham khảo sản phẩm siro đường đen Tomoxi tại đây và sản phẩm trân châu thượng hạng Kun Han hương đường đen tại đây.