Khi thị trường trà sữa luôn sôi động với hàng loạt các loại topping trân châu, cái tên trân châu 3Q vẫn là “ngôi sao” sáng không thể thay thế. Vậy trân châu 3Q là gì? Vì sao nó lại “hot” đến thế? Và chúng ta nên mua trân châu 3Q ở đâu thì ngon và đảm bảo chất lượng?
Trân châu 3Q là gì?
Nói một cách đơn giản, trân châu 3Q (hay còn gọi là Konjac Pearl 3Q) là món topping được làm từ nước, đường, bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn.
Khác với trân châu truyền thống được làm từ tinh bột sắn, việc thay tinh bột bằng hai loại bột rau câu giúp trân châu 3Q có kết cấu giòn dai, tạo một cảm giác thưởng thức trân châu thú vị hơn. Trong khi trân châu truyền thống có kết cầu mềm dẻo, thạch dừa sần sật hay pudding mượt mà, trân châu 3Q có cảm giác giòn dai khi nhai rất “đã răng”.
Thành phần rau câu trong trân châu 3Q là một thành phần có rất nhiều dinh dưỡng. Về mặt sức khoẻ, nhờ chứa hàm lượng chất xơ cao, rau câu rất hữu ích cho việc tạo cảm giác no lâu, đồng thời giúp làm giảm táo bón và bổ sung hàm lượng sắt cho cơ thể. Ngoài ra, những khoáng chất và dinh dưỡng cần thiết cho da và tóc đều được tìm thấy trong rau câu, giúp những người ăn thường xuyên tăng cường sản sinh collagen, mang đến mái tóc cùng làn da tươi trẻ.
Nhờ nguyên liệu chính là rau câu, trân châu 3Q đôi khi còn được gọi là “trân châu giảm cân” bởi nó có rất ít calo, phù hợp với những khách hàng muốn cắt giảm lượng calo nạp vào. Bên cạnh đó, vì nguyên liệu rau câu của trân châu 3Q được chế biến từ tảo nên đây cũng là món topping được những khách hàng ăn chay ưa chuộng. Để chiều lòng nhóm khách hàng này, nhiều nơi bắt đầu đưa trân châu 3Q vào thực đơn topping để người tiêu dùng dù đang ăn chay hay giảm cân đều có thể dễ dàng lựa chọn hơn.
Vì sao trân châu 3Q hot đến thế?
Trân châu 3Q “hot” vì các yếu tố sau: Ăn Liền – Tiện dùng – Dễ bảo quản. Người tiêu dùng sẽ bị chinh phục ngay với trân châu 3Q vì không cần lích kích vào bếp, chỉ cần mua về mỏ túi và ăn liền. Ưu điểm thứ 2 của dòng trân châu 3Q tạo nên độ hot của nó chính là khả năng kết hợp với vô vàn đồ ăn, đồ uống khác nhau như trà sữa, sữa chua, nước mía,…
Trân châu 3Q chính là nữ hoàng topping. Đây chính là slogan mà nhà máy nguyên Liệu Minh Hạnh Food nói về trân châu 3Q. Bởi ngoài tiện dùng, ăn liền, dễ dàng mix với các loại đồ ăn uống, trân châu 3Q còn được tạo ra từ rau câu. Nhờ nguyên liệu chính là rau câu, trân châu 3Q đôi khi còn được gọi là “trân châu giảm cân” bởi nó có rất ít calo, phù hợp với những khách hàng muốn cắt giảm lượng calo nạp vào. Bên cạnh đó, vì nguyên liệu rau câu của trân châu 3Q được chế biến từ tảo nên đây cũng là món topping được những khách hàng ăn chay ưa chuộng. Để chiều lòng nhóm khách hàng này, nhiều nơi bắt đầu đưa trân châu 3Q vào thực đơn topping để người tiêu dùng dù đang ăn chay hay giảm cân đều có thể dễ dàng lựa chọn hơn.
Cũng bởi vì nguyên liệu chính là rau câu mà trân châu 3Q có thể dễ dàng kết hợp với các loại siro như xoài, vải, đường đen, cà phê,… tạo ra rất nhiều mùi vị đa dạng khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Nhờ việc tiết kiệm thời gian nấu và thời gian sử dụng dài hơn các loại trân châu thông thường, các thương hiệu trà sữa vừa có thể tiết kiệm thời gian pha chế, vừa tăng thêm thu nhập cho quán.
Khác với trân châu truyền thống chỉ phù hợp với trà sữa hoặc sữa tươi, trân châu 3Q có thể dễ dàng kết hợp với mọi loại đồ uống, từ trà sữa, sữa tươi đến trà hoa quả, trà nguyên chất hay các loại trà kem cheese mà vẫn giữ l được hương vị hài hoà, không át mất vị trà. Vậy nên đây cũng là một trong những món topping “hot” nhất của nhà Minh Hạnh Food.
Vì sao nên chọn trân châu 3Q của Minh Hạnh?
Là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tạo ra các sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu của ngành pha chế đồ uống, Minh Hạnh Food tự hào giới thiệu với thị trường 2 sản phẩm trân châu 3Q trắng và trân châu 3Q caramel.
Với mong muốn giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm của mình, Minh Hạnh Food đã đầu tư máy móc, trang thiết bị đổ khuôn cho trân châu, giúp 100% hạt trân châu tròn đều, vân trên hạt rõ nét, có màu trắng trong với dòng trân châu 3Q trắng, và màu nâu đậm với dòng trân châu 3Q vị caramel. Đáp lại những nỗ lực của công ty, hiện sản phẩm trân châu 3Q nhà Minh Hạnh Food đang chiếm 50% sản lượng toàn quốc.
Không chỉ có hương vị tươi ngon và cảm giác dai giòn “đã răng”, trân châu 3Q của Minh Hạnh Food được sản xuất với dây chuyền khép kín của Nhật Bản cùng đầy đủ mã vạch và mã QR riêng cho từng sản phẩm, giúp người tiêu dùng dễ dàng tra cứu thông tin, đồng thời tránh mua phải hành giả, hàng nhái không bảo đảm sức khoẻ.
Hiểu được tầm quan trọng của an toàn vệ sinh thực phẩm, bao bì nilon chứa sản phẩm trân châu 3Q được Minh Hạnh Food sử dụng chất liệu nilon dùng trong ngành thực phẩm không độc hại, có độ dai mềm nhất định nhằm tránh hiện tượng rách khi vận chuyển. Nhà máy sản xuất bao bì cũng được lựa chọn kỹ càng, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của ngành thực phẩm. Chính nhờ chất liệu nilon cao cấp mà trân châu 3Q của Minh Hạnh Food luôn giữ được độ tươi ngon, đồng thời sản phẩm không bị môi trường bên ngoài tác động. Đặc biệt phần tem nhãn sản phẩm trân châu 3Q được in trực tiếp trên bao bì chứ không sử dụng tem giấy dán thủ công. Với sự đầu tư của mình, Minh Hạnh Food hy vọng có thể cung cấp những điều kiện tốt nhất để sản phẩm đến tay khách hàng luôn tươi mới, sạch sẽ.
khách hàng có thể tìm mua sản phẩm trân châu 3Q của Minh Hạnh Food tại các nhà phân phối tại đây.
Hoặc liên hệ trực tiếp đến nhà máy sản xuất nguyên liệu pha chế Minh Hạnh Food:
- Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên
- Hotline: 1900 06 88 85
- Email: info@minhhanhfood.vn
- Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn