Trà Ô long bao nhiêu calo?

Trà Ô long là loại trà được nhiều người yêu thích, từ những người trung niên cho tới các bạn trẻ. Trà Ô long được quảng cáo là có tác dụng tốt với sức khỏe, giúp giảm cân. Trong bài viết này, hãy cùng Minh Hạnh Food giải đáp về câu hỏi “Trà Ô long bao nhiêu calo?” của nhiều bạn trẻ.

Trà có nhiều loại, trà xanh, trà đen, trà ô long… Trà ô long có công nghệ chế biến riêng tạo ra hương vị khác biệt. Bên cạnh đó, trà ô long cũng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp cơ thể.

Theo Đông y, trà có vị ngọt đắng, tính mát, nhập 5 kinh: tâm, can, tỳ, phế, thận. Vị đắng nên có thể tả hạ (tẩy xổ), táo thấp, giáng nghịch. Vị ngọt nên bổ ích, hòa hoãn. Tính mát nên thanh nhiệt, tả hỏa, giải độc.

Những lợi ích của trà Ô long đối với sức khỏe

– Quá trình bán lên men giúp trà ô long vẫn giữ được hàm lượng Polyphenol, một chất làm tăng cường hoạt động của enzym SOD (superoxide dismutase), giúp ngăn ngừa các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

– Thành phần tự nhiên trong lá trà ô long có khả năng làm chậm tiến trình lão hóa, giảm sự hình thành của tàn nhang và những nếp nhăn.

Trà Ô Long rất tốt cho sức khỏe

– Trà ô long có tác dụng kích hoạt sự trao đổi chất cơ bản. Quy trình trao đổi chất cơ bản tạo ra năng lượng tối thiểu cần thiết để duy trì các chức năng quan trọng. Chất polyphenol trong trà có tác dụng khử các oxy hoạt tính, một loại oxy có hại tự sản sinh trong có thể. Một cơ thể với quy trình trao đổi chất tốt và có lượng oxy hoạt tính ở mức tối thiểu sẽ phòng chống được các căn bệnh như: ung thư, đái tháo đường, xơ vữa động mạch, tim mạch…

– Các chất chống oxy hóa trong trà xanh gọi là catechins có thể có lợi cho sức khỏe. Catechins của trà xanh đặc biệt gọi là EGCG có thể giúp giảm tiến trình gây bệnh động mạch vành qua tác dụng trên cholesterol xấu LDL. Uống trà còn kiềm chế được sự thèm ăn khiến cơ thể không hấp thu quá nhiều chất béo, thúc đẩy cơ chế trao đổi chất khiến lượng năng lượng bị đốt cháy gia tăng.

Trà Ô long bao nhiêu calo?

Trà Ô long được coi là trà nguyên chất chỉ chứa 2 -3 calo / 240 ml trà.

Tuy nhiên vị trà có phần chát hoặc không được vừa ý nên bạn có thể thêm khoảng 4g gam đường ( 16 calo) hoặc 21 gam mật ong (64 calo) giúp tăng vị ngon ngọt khi sử dụng trà. Bạn cũng có thể cân nhắc vì việc bổ sung bất kỳ nguyên liệu nào cũng có nguy cơ tăng lượng calo và làm trà biến đổi.

Trà Ô long được coi là trà nguyên chất chỉ chứa 2 -3 calo / 240 ml trà.

Công thức ủ trà Ô long của Minh Hạnh Food

Ủ trà (hay hãm trà) là kĩ thuật đòi hỏi sự tỉ mẩn trong 2 yếu tố: thời gian ủ trà và nhiệt độ sôi của nước.

Về thời gian ủ trà: trà Ô long được ủ lên men một phần nên thời gian ủ tương đối dài, khoảng 15 phút.

Về nhiệt độ sôi của nước: không nên dùng nước sôi già để ủ trả Ô long sẽ tạo ra vị chát. Chỉ cần sử dụng nước khoảng 95 độ.

Trong khi đó, hồng trà (trà đen) được oxy hóa hoàn toàn nên cần nhiệt độ cao và thời gian ủ đủ lâu để đạt tới màu nâu đỏ và hương vị chuẩn nhất. Ngược lại, các loại trà ít bị oxy hóa (màu xanh) như lục trà, trà sencha nên được ủ trong nước không quá nóng và thời gian ủ cũng ngắn hơn để tránh bị chát.

Tỉ lệ 1:30

10g trà Ô long Minh Hạnh Food sẽ pha với 300ml nước 95 độ C.

Lưu ý:

Đun sôi nước tới 100 độ C (dùng bình siêu tốc hoặc đun trên bếp) rồi đợi khoảng 2 phút để nước giảm nhiệt độ.

Cho trà Ô long vào và đậy nắp để hương trà không bay ra ngoài.

Tắt bếp và ủ trong vòng 15 phút. Lưu ý trong quá trình ủ không được để hơi bay ra, làm giảm hương thơm của trà.

Sau khi lọc trà xong bù thêm chút đá bi sốc nhiệt và cho vào bình đậy kín để sửa dụng.

Mua trà Ô LONG tại đâu?

Bạn có thể mua các nhãn hiệu trà Ô long trực tuyến tại Amazon, Artoftea, eBay, Adagio, Bigelowtea, Teabox và Teavan. Minh Hạnh Food chúng tôi cũng cung cấp loại chất lượng là trà Ô long thuần chủng và tự nhiên nhất.

Link mua trà Ô LONG chất lượng TẠI ĐÂY >>https://minhhanhfood.vn/danh-muc-san-pham/tra

Liên hệ ngay