Mứt Kiwi là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Mứt Kiwi có thể chế biến thành nhiều món ngon tuy nhiên bạn đã biết cách pha nước uống từ mứt Kiwi chưa?
Mứt Kiwi có thể ăn với bánh mì, làm sữa chua, … Tuy nhiên bạn đã biết cách pha chế đồ uống từ mứt kiwi chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Kiwi được biết đến là thức quả chứa nhiều vitamin C giúp giữ ẩm da và khiến làn da mềm mịn hơn, chính vì thế đây là sự lựa chọn hàng đầu cho những người đam mê cải thiện sức khỏe, dinh dưỡng.
Được chế biến thành nhiều món ăn, thức uống khác nhau đặc biệt trong những món mứt kiwi sang chảnh được nhiều người yêu thích, từ người già cho đến người trẻ.
Cách làm nước uống từ mứt Kiwi hương dâu tây
Nguyên liệu
4-6 lá bạc hà để pha nước, vài lá để trang trí
2 thìa canh mứt Kiwi dâu tây
2 thìa canh rượu vodka/ rượu rum hoặc loại rượu mùi khác để pha cocktail
1 thìa canh syrup (xi rô)
Nước soda
Đá viên
Cách làm
Lá bạc hà bạn rửa sạch, phần lá pha nước bạn cho vào ly hoặc chén, dùng chày hoặc thìa canh ấn và sát nhẹ để ra mùi thơm.
Chuẩn bị ly cao, cho lá bạc hà và đá vào đầy ly.
Nếu bạn có bình lắc pha chế, bạn cho mứt dâu, vodka, syrup và vài viên đá vào bình pha chế lắc đều khoảng 15 giây. Bạn đổ hỗn hợp nước đã pha này vào ly đá đã chuẩn bị qua rây lọc để có nước uống không có cặn mứt dâu. Cho thêm lá bạc hà để trang trí và thưởng thức.
Nếu bạn không có bình lắc pha chế, bạn có thể dùng một bình thủy tinh có nắp để thay thế. Bạn cũng có thể dùng ly để pha. Nếu dùng ly không có nắp để có thể lắc đều được hỗn hợp nước này, bạn hãy khuấy thật mạnh đế có thức uống hòa quyện dậy vị.
Tùy theo loại rượu bạn dùng để pha cùng, sẽ cho một hương vị rất khác biệt. Tuy nhiên, độ ngon của thức uống này thì không hề thay đổi. Các loại rượu khi kết hợp cùng mứt Kiwi ban đầu khiến cho bạn cảm thấy vị ngon khá đằm thắm. Chính sự đằm thắm này dần dễ làm bạn lạc lối vì có thể uống nhiều rồi say lúc nào không hay.
Bạn có thể tham khảo mua mứt Kiwi hương dâu tây TẠI ĐÂY