Hè tới rồi, bạn đã biết tới những công thức trà sữa hot nhất mùa hè 2022 chưa?? Cùng Minh Hạnh Food lăn ngay vào bếp, xắn tay lên và cùng pha những cốc trà sữa siêu ngon siêu ngọt ngay nhé!
TRÀ SỮA HOÀNG GIA
Nổi bật bởi vị hồng trà đậm đà cùng vị béo ngậy vượt trội hơn trà sữa truyền thống, trà sữa hoàng gia là một lựa chọn đầy ngọt ngào cho những ngày nắng nóng mệt mỏi. Thưởng thức một ngụm trà, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu dễ chịu, đi kèm là hậu vị beo béo khiến bạn muốn lưu giữ mãi trong miệng. Phù hợp với hầu hết các loại topping, đặc biệt là các món thiên về vị ngọt nhẹ, hơi ngậy, không chua nên khi uống bạn có thể lựa chọn trân châu đen, trân châu trắng, thạch dừa sợi, thạch đen, pudding trứng… kèm với trà sữa.
Nguyên liệu:
- 5g hồng trà
- 150ml nước nóng khoảng 90 độ C
- 30g bột kem pha trà sữa, hoặc non-dairy creamer
- 20ml siro đường đen
- 100g đá viên
- Topping tuỳ sở thích
Hướng dẫn cách pha:
Bước 1: Ủ hồng trà với 150ml nước nóng trong vòng 10 phút bằng ấm, hoặc bình ủ. Các bạn hãy lưu ý: hồng trà cần nhiệt độ cao để bung tỏa hết hương vị, tuy nhiên cũng không cần nước quá sôi, như vậy sẽ làm mất vị ngon và dưỡng chất trong trà. Thời gian ủ có thể nhiều hơn nếu bạn có thời gian, hoặc nếu bạn pha số lượng lớn cho nhiều ly trà sữa.
Bước 2: Sau 10 phút dùng rây lọc bã trà lấy nước cốt.
Bước 3: Để nước cốt trà nguội bớt một chút rồi cho vào bình lắc, thêm đường, bột kem vào khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Bước 4: Thêm đá viên vào gần đầy bình lắc, sau đó đóng nắp lại và lắc khoảng 10 lần. Quá trình này giúp hương vị đồ uống được hài hòa, giúp hỗn hợp có độ lạnh đều, không bị tách riêng lớp sữa và lớp nước đá khi trình bày ra ly.
Bước 5: Rót trà vào ly, thêm topping là hoàn thành. Nếu bạn pha chế cho quán, hãy sử dụng loại ống hút vừa vặn với chiều cao của ly và phù hợp với loại topping đi kèm, đây chính là một bí quyết nhỏ để khách hàng cảm nhận được sự chỉn chu, tinh tế.
TRÀ SỮA HOKKAIDO
Trà sữa Hokkaido thoạt nhìn qua sẽ không mấy khác biệt so với một ly trà sữa truyền thống: màu nâu hấp dẫn, dưới có trân châu đen đặc trưng. Tuy nhiên khi thử một ngụm, bạn sẽ thấy sự khác biệt đầy ấn tượng: trà sữa Hokkaido có vị caramel ngọt ngào, nồng nàn nhưng không hề làm mất đi sự đậm đà của trà và vị thơm ngậy tự nhiên của sữa tươi.
Nguyên liệu:
- 5g trà đen
- 150ml nước nóng
- 100ml sữa tươi nguyên kem
- 20ml sốt caramel hoặc siro caramel
- 10ml siro đường đen
- Đá viên
- Trân châu đen
Hướng dẫn cách pha:
Bước 1: Ủ trà với nước nóng trong 10 phút, sau đó lọc bã lấy cốt trà.
Bước 2: Cho nước cốt trà, sữa tươi, caramel, đường vào bình lắc, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Thêm đá viên vào, đậy nắp bình và lắc đều khoảng 15 lần.
Bước 3: Cho trân châu đen vào ly, rót trà sữa vào ly là hoàn thành.
TRÀ SỮA KHOAI MÔN
Trà sữa khoai môn là sự hòa quyện giữa trà thơm nồng nàn cùng khoai môn tím bùi bùi, tạo nên một đồ uống ngọt ngào đầy hấp dẫn. Thử một chút hương vị từ thiên nhiên để giúp bạn lấy lại năng lượng cho mùa hè nhé!
Nguyên liệu:
- 5g hồng trà
- 150ml nước nóng
- 200ml sữa tươi
- 200g khoai môn tươi
- 20g đường trắng
- Đá viên
Hướng dẫn cách pha:
Bước 1: Sơ chế khoai môn
Khoai môn bỏ vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối trong khoảng 5 phút sau đó thái khối bằng khoảng đầu ngón tay.
Bước 2: Nghiền khoai môn
Đun sôi nước, cho khoai vào luộc chín nhừ, sau đó nghiền nhuyễn khoai. Chia làm 2 phần bằng nhau. Phần đầu tiên trộn với 10g đường thật đều tay.
Bước 3: Ủ hồng trà lấy nước cốt
Ngâm trà với 150ml nước nóng, sau 10 phút lọc bỏ bã lấy nước cốt
Bước 4: Xay hỗn hợp khoai môn
Cho phần khoai môn thứ 2 vào máy xay, thêm bột khoai môn, 10g đường và sữa tươi vào xay nhuyễn.
Bước 5: Lắc trà
Cho hỗn hợp khoai đã xay vào bình lắc, thêm hồng trà. Thêm đá viên vào bình, đóng nắp và lắc khoảng 15 lần.
Bước 6: Trình bày đồ uống và thưởng thức
Cho trân châu, thêm phần khoai môn nghiền nhuyễn vào ly rồi rót trà sữa khoai môn đầy ly là hoàn thành. Ly trà sữa khoai môn đúng chuẩn sẽ có màu tím đẹp mắt, vị thơm bùi dễ chịu. Phần khoai môn nghiền nhuyễn sẽ là một điểm nhấn thú vị khi thưởng thức món này.
Nên mua những nguyên liệu ở đâu?
Bạn hoàn toàn có thể pha chế những cốc trà sữa siêu ngon siêu ngọt cho mùa hè ngay tại nhà với sự trợ giúp của các nguyên liệu pha chế từ Minh Hạnh Food. Nhưng để có thể thoải mái thưởng thức, bạn nên lưu ý chỉ mua sản phẩm Minh Hạnh Food chính hãng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nguyên liệu pha chế, Minh Hạnh Food tự tin khẳng định chất lượng thương hiệu của từng sản phẩm với người tiêu dùng. Mọi sản phẩm của công ty đều có mã vạch và mã QR riêng trên bao bì, giúp người tiêu dùng dễ dàng tra cứu thông tin.
Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của công ty luôn tìm cách nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, sử dụng thêm tiêu chuẩn dây chuyền công nghệ khép kín hiện đại của Nhật Bản, giúp khách hàng luôn được thưởng thức những loại nguyên liệu tươi – ngon – sạch sẽ nhất.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Đây là điều đáng lo ngại vì với những sản phẩm trôi nổi này, người tiêu dùng khó có thể biết sản phẩm mình sử dụng có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không. Để giúp khách hàng tiếp cận được với sản phẩm, Minh Hạnh Food đã bắt tay với các nhà phân phối trên toàn quốc, giúp việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Minh Hạnh Food trên website và fanpage để được hỗ trợ nhanh nhất có thể.
Thông tin liên hệ của Minh Hạnh Food:
- Thôn Bình Phú, Xã Yên Phú, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên
- Hotline: 1900 06 88 85
- Email: info@minhhanhfood.vn
- Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn
- Facebook page: https://www.facebook.com/NguyenlieuMinhHanh
Giao hàng tận nơi!
DANH SÁCH CÁC NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC CỦA MINH HẠNH FOOD tại đây.