3 công thức trà sữa đơn giản dễ làm để cùng liên hoan nhân ngày 20/11

20/11 là ngày lễ tri ân, ôn lại kỷ niệm của bao thế hệ học sinh đối với thầy cô giáo của mình. Đây cũng là một dịp tụ họp, liên hoan của những người bạn đã lâu ngày không gặp, để cùng han huyên ôn lại chuyện xưa. Trổ tài pha chế trà sữa để buổi gặp mặt thêm thân tình ý nghĩa nhé. Minh Hạnh Food gợi ý 3 công thức trà sữa đơn giản dễ làm để cùng liên hoan nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Trà sữa trân châu truyền thống

Nguyên liệu cho khoảng 8 cốc

  • 500g chè khô.
  • Sữa đặc có đường: 500g muỗng
  • Bột ca cao: 150 gr.
  • Bột năng: 300 gr.
  • Đường cát trắng: 600gr
  • Đường nâu: 500g.
  • Nước sôi (vừa đủ ấm)
  • Đá viên vừa phải phù hợp với nhu cầu.

Dụng cụ:

  • bình to
  • bình lắc
  • cốc đựng
  • ống hút loại to
  • cái thìa
  • 1 cái nồi nhỏ
  • 1 bát tô sạch

Lưu ý:

  • Nếu bạn muốn vị chè chát mềm, đậm thì nên dùng Olong, màu hồng thì dùng hồng trà, còn màu xanh vàng thì dùng lục trà. Trà lipton là dễ tìm và thân thuộc nhất, lipton thì có màu vàng đỏ đặc trưng nhưng không thơm lắm.
  • Cách làm để vị trà sữa thêm béo ngậy bạn có thể cho cả sữa tươi và đặc.
  • Còn về độ ngọt, bạn có thể cho vào 2 – 4 muỗng hoặc nếu bạn muốn ngọt hơn thì có thể bỏ thêm cho đến khi vừa miệng. Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, chúng ta sẽ thực hành vào công việc quan trọng nhất đó là bước pha chế.
Cách pha trà sữa bán hàng – Tam Long Group

Các bước thực hiện

Bước 1: Pha trà

Với chè khô, dùng 500g cho vào nước sôi để 10 phút để ngấm và tan. Sau khi trà đã được bạn sẽ tiến hành lọc bã, bạn có thể dùng ray hoặc khéo léo chắt bã riêng và cho 2 đến 4 muỗng sữa vào nước trà khuấy đều, để nguội và để trong ngăn mát của tủ lạnh

Bước 2: Làm trân châu

Để làm trân châu chúng ta cũng chia làm 4 khâu đó là: trộn bột, nhào bột, viên trân châu, luộc trân châu.

  • Trộn bột: Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột nếp, bột cacao và thêm vài hạt muối cho trân châu đậm đà với đường trắng (lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn), trộng đều trong một tô lớn. Đây là công thức để làm trân châu đen còn với trân châu trắng bạn chỉ cần thay thế bột cacao bằng bột rau câu là bạn sẽ có ngay trân châu trắng dai giòn.
  • Nhào bột: Rót nước sôi từ từ vào hỗn hợp bột trên, dùng đũa khuấy đều cho đến khi bạn thấy khó khuấy thì nghĩa là đến lúc bột sẵn sàng để nhào. Chờ cho bột nguội rồi dùng tay nhào, nhào mạnh và liên tục cho đến khi bột thành một khối không nhão không bị dính tay và cũng không quá rời rạc.
  • Viên trân châu: Vo tròn bột đã nhào kỹ thành từng viên trân châu nhỏ cỡ hạt đậu, hạt lạc. Sau đó áo những viên trân châu một lớp bột để chúng không dính vào nhau. Lưu ý: Bột năng chỉ nặn được khi còn ấm, nhào xong bạn hãy nặn nhanh tay để có được viên trân châu đẹp, tròn và chắc nhé.
  • Luộc trân châu: Nấu cho nước sôi, thả cùng lúc trân châu đã nặn xong vào luộc khoảng 3 – 5 phút, đến khi trân châu nổi lên nghĩa là đã chín. Nên đảo đều trong khi luộc để hạt chín đều và tránh kết dính thành từng mảng.
  • Để trân châu ngọt, bóng hơn bạn dùng 50g đường nâu hòa tan với 100ml nước. Vớt trân châu đã chín thả ngay vào tô đường nâu để trân châu giòn. Còn nếu bạn không thích ngọt thì dùng nước trắng thay cho nước đường nâu.
cách làm trà sữa an toàn – Tam Long Group

Nếu bạn cảm thấy công thức làm trân châu quá khó khăn, bạn có thể sử dụng gói trân châu tươi tiện lợi của Minh Hạnh Food với nhiều hương vị khác nhau giúp bạn dễ dàng lựa chọn. Chi tiết tham khảo tại đây

Bước 3: Hoàn thiện

Lấy trân châu vào ly, để ngon hơn thì bạn dùng bình lắc cho trà sữa cùng vài viên đá lắc đều để nó đủ mát, thơm vào đều rồi đổ ra ly trân châu. Sau đó thì hãy thưởng thức thành quả của bạn nhé!

Cách làm trà sữa đường đen

Nguyên liệu làm:

  • Đường đen Hàn Quốc
  • Trà bí đao:
  • Bột gạo tẻ:
  • Bột năng:
  • Bột cacao:
  • Trà Kun Han
  • Sữa ông thọ hoặc sữa bột

Dụng cụ:

Chuẩn bị các loại dụng cụ tương tự như trong cách làm trà sữa truyền thống đã được trình bày ở trên.

cách làm trà sữa trân châu đường đen

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Tạo màu và trộn bột: Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột cacao, bột gạo, và đường đen với định lượng trên. Sau đó dùng nước sôi đổ vào bột khuấy đều, bạn cũng khuấy cho đến khi khó khuấy thì để nguội dùng tay nhào cho bột mềm, đều không dính tay.
  • Bước 2: Nặn bột: Nặn bột thành từng viên trân châu nhỏ như hạt đậu, áo thêm lớp bột khô để chúng không dính lại với nhau.
  • Bước 3: Luộc trân châu: Đun sôi nước rồi đổ trân châu vào khuấy đều trong 15 phút cho trân châu nổi lên là chín hẳn. Sau đó vớt trân châu ra để nguội.
  • Bước 4: Làm siro đường đen: Đun sôi 250g đường đen và 140ml trà bí đao rồi hạ nhỏ lửa lại chờ nước đường hơi keo lại rồi tắt lại. Sau đó đổ siro ra bát to để nguội. Hoặc bạn có thể sử dụng siro Tomoxi hương đường đen tiện lợi.
  • Bước 5: Thành phẩm trân châu đường đen: Đổ trân châu đã luộc xong vào bát siro, khuấy đều để hạt trân châu ngấm đều siro.
  • Bước 6: Cho trân châu vào cốc, tráng thêm một lớp siro lê thành cốc cho đẹp, đổ trà sữa vào, thêm chút đá và thưởng thức thành phẩm.

Cách làm trà sữa socola

Đây cũng là thức uống “gây nghiện” trong cộng đồng giới trẻ. Thật tuyệt vời khi thưởng thức một ly trà sữa mát lạnh vào ngày hè nóng bức.

Cách làm trà sữa socola cũng không khác nhiều so với những vị trên, cách để có ly trà sữa socola béo ngậy nguyên liệu bạn làm cần thêm 1 muỗng siro socola hoặc là 20ml socola đen đun tan chảy. Đặc biệt loại thức uống này thì bạn nên dùng trà (chè) đen.

Nguyên liệu làm:

  • Cà phê bột cacao
  • Bột năng
  • Bột gạo
  • Hồng trà Kun Han
  • Sữa tươi hoặc đặc
  • Siro socola

Dụng cụ:

Các đồ dùng gồm có: Nồi nấu, bình lắc, cốc đựng, bát to, ống hút và thìa.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trà đen pha với nước sôi, ngâm trong khoảng thời gian 10 – 15 phút ra hết nước cốt rồi lọc bỏ cặn.

Bước 2: Hòa tan bột cacao với nước chè, rồi đổ thêm siro socola, sữa đặc vào, dùng bình lắc lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 3: Phần trân châu thực hiện theo như cách làm trân châu ở trên.

cách làm trà sữa socola – Tam Long Group

Lưu ý: Vì chè đen có màu đỏ rượu vang đẹp mắt, vị đậm đà và át được vị ngọt của socola. Khi lắc thì bạn thêm siro hoặc socola tan chảy lắc chung là bạn đã có một ly trà sữa socola béo ngậy rồi.

Như vậy những ly trà sữa ngon đã được hoàn thành, sẵn sàng phục vụ cho những buổi tụ tập tri ân thầy cô.

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều nguồn sản phẩm nguyên liệu pha chế. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng sản phẩm, Quý vị nên mua tại các nhà phân phối chính hãng của Minh Hạnh Food. Chi tiết xem tại đây.

 

 

Liên hệ ngay