Là dân văn phòng, chắc hẳn bạn sẽ có những phút giây thèm ngọt mà ngân sách eo hẹp phải không? Cùng Minh Hạnh Food chuẩn bị 1 bình trà sữa để sẵn sàng cho một ngày làm việc năng động nhé!
Nguyên liệu
- 500 ml nước sôi
- 30g hồng trà Kun han Minh Hạnh Food
- 100g Bột kem béo
- 80g Sữa đặc
- Đường
- Muối
- Đá lạnh
Cách làm
- Ủ trà đen với nước sôi trong vòng 20′
- Đổ vào trà những nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bột kem béo, sữa đặc, đường và muối tùy khẩu vị rồi đánh đều
- Cho thêm đá để giúp giữ mùi thơm của trà
- Ủ trà 7 – 8 tiếng trong tủ lạnh.
- Bạn có thể pha từ tối hôm trước vì có thể ủ trà qua đêm để tiết kiệm thời gian, Như vậy là sáng hôm sau bạn đã có thể mang trà sữa đến văn phòng rồi,
Nấu trân châu
Chuẩn bị
- 1kg trân châu
- 4 lít nước
- Siro đường đen Tomoxi
Cách làm
- Nấu trân châu vào nước với tỷ lệ 1:4
- Đun sôi 4 lít nước trong 1 nồi lớn. Khi nước sôi, cho 1kg trân châu vào và tiếp tục đun.
- Để trân châu chìm hoàn toàn trong nước, khuấy nhẹ để trân châu không dính vào đáy nồi.
- Khi thấy nước sôi lại và trân châu nổi lên trên, tiếp tục khuấy nhẹ trân châu cho đến khi tất cả các hạt trân châu nổi hết lên bề mặt. Sau đó, vặn nhỏ lửa để các hạt trân châu sôi lăn tăn nhẹ. Tiếp tục đun trong khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ và đảo đều các hạt trân châu.
- Sau 30 phút, bạn tắt bếp và đậy nắp rồi tiếp tục ủ trong 30 phút nữa.
- Hết thời gian ủ, bạn đem trân châu ngâm vào nước lạnh hoặc đổ ra rổ (nên lựa chọn rổ có các lỗ nhỏ tránh làm rớt các hạt trân châu) và xả dưới vòi nước sạch khoảng 2 – 3 lần.
- Để trân châu vào tủ, khi sử dụng rây thêm một lớp siro Tomoxi để tăng hương vị cho viên trân châu.
Bảo quản trân châu
Vì cần bảo quản qua đêm nên bạn cần tuân thủ theo trình tự sau để bảo quản trân châu đã nấu qua đêm vẫn luôn được ngon:
- Đun sôi 1 lượng nước vừa đủ cho hạt trân châu nở đều, chờ nước sôi bùng lên mới cho trân châu vào luộc.
- Đậy kín nắp nồi khi luộc, hạn chế tối đa số lần mở nắp, chỉ mở khi cần kiểm tra lượng nước, độ chín của hạt trân châu và khi nước có dấu hiệu sắp tràn.
- Luộc trân châu với mức lửa lớn, đến khi tất cả nổi lên mặt nước thì phải vớt ra ngay, nếu để quá lâu hạt trân châu sẽ quá mềm, mất hương vị và ảnh hưởng đến quá trình bảo quản.
- Ngâm trân châu trong nước lạnh khoảng 5 – 10 phút, giúp làm ngưng quá trình giãn nở do nhiệt, trân châu sẽ dẻo, dai hơn.
- Vớt hết trân châu ra cho ráo bớt nước, đựng bằng hộp inox có nắp đậy kín là tốt nhất. Bạn có thể trộn thêm 1 ít đường, giúp trân châu không bị dính và không tiếp tục nở ra làm mất hình dạng ban đầu.
- Chỉ cần bọc thêm 1 lớp túi nilon bên ngoài hộp trân châu, bịt kín miệng túi rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh, cách này giúp trân châu bảo quản lâu hơn khoảng 3 – 4 ngày.
- Khi cần sử dụng, bạn lấy 1 lượng vừa đủ ra khỏi hộp rồi làm nóng bằng lò vi sóng trong khoảng 1 phút là được. Nếu có thời gian bạn có thể luộc lại, để hương vị thơm ngon như ban đầu nhé!
Chi tiết tham khảo thêm các cách bảo quản trân châu tại đây.
Mua nguyên liệu uy tín ở đâu?
Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food. Chính vì vậy để đảm bảo sản phẩm được đảm bảo, Quý khách nên mua hàng tại nhà phân phối chính hãng của thương hiệu
Chi tiết tại đây.