Dứa là một dòng trái cây có nhiều tác dụng với sức khỏe. Bên cạnh đó còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn, thức uống. Cùng Minh Hạnh Food pha trà và tìm hiểu những công dụng của trà dâu dứa nhé!
Tác dụng của trà dâu dứa
1. Điều trị cảm và ho
Nếu đang bị cảm lạnh, bạn nên ăn dứa do loại quả này có chứa bromelain 1, một loại enzyme có đặc tính chống viêm nhiễm có thể chống lại nhiễm trùng và tiêu diệt vi khuẩn. Ăn dứa thường xuyên có thể ngừa ho và cảm lạnh.
2. Tăng cường xương
Dứa rất giàu mangan giúp củng cố cho xương của bạn vững chắc hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là bổ sung loại quả này vào chế độ ăn hàng ngày.
3. Tốt cho răng
Ăn dứa giúp tăng cường nướu răng, giúp răng chắc khoẻ bởi hàm lượng canxi tốt. Ngoài ra, mangan cũng giúp tăng cường xương và răng.
4. Ngăn ngừa ung thư
Ăn một quả dứa mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư. Thêm một điều tuyệt vời về loại quả này là nó làm chậm quá trình tổn thương tế bào và khiến bạn trông trẻ trung hơn. Loại trái cây này có rất nhiều chất chống oxy hóa có thể bảo vệ bạn khỏi nhiều loại bệnh.
Thêm vào đó, tác dụng của các dưỡng chất trong trà cũng giúp tế bào ung thư thuyên giảm, hỗ trợ người bệnh.
5. Hỗ trợ tiêu hóa
Ăn dứa hay uống nước ép từ quả dứa sẽ giúp bạn thoát khỏi khó chịu của chứng đầy bụng. Dứa có một nguồn giàu bromelain, chất xơ và vitamin C giúp tiêu hóa tốt.
Trà xanh còn có tác dụng thải độc, tiêu nhanh, hỗ trợ quá trình tiêu hóa
6. Tốt cho mắt
Ăn dứa thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Loại trái cây lành mạnh này có một nguồn vitamin C cao và một số chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ thị lực tốt.
7. Giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp
Dứa có chứa bromelain được cho là có đặc tính chống viêm. Điều này sẽ làm dịu cơn đau khớp và ngăn ngừa bạn khỏi bệnh viêm khớp.
8. Ngăn ngừa tăng huyết áp
Nếu bạn đang bị tăng huyết áp, hãy bắt đầu ăn dứa thường xuyên vì loại trái cây này có lượng kali cao và lượng natri thấp hơn, có thể duy trì huyết áp và khiến bạn cảm thấy thư thái nhất. Đây là cách tự nhiên tốt nhất để bạn có thể kiểm soát mức huyết áp của mình.
Lượng catechin và các chất chống ôxy hóa khác trong trà làm giãn mạch máu giúp hỗ trợ hạ huyết áp.
9. Giảm nguy cơ đông máu
Bromelain là chất chính trong dứa sẽ làm giảm nguy cơ đông máu. Vì vậy, bạn nên sử dụng trái cây này thành bữa ăn nhẹ.
10. Hạn chế nhiều bệnh dễ mắc phải
Dứa rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh mà cơ thể bạn dễ mắc phải, nhất là khi bạn già đi.
11. Ngăn ngừa buồn nôn
Dứa có chứa các enzym tiêu hóa có thể làm giảm cảm giác buồn nôn, đặc biệt là giúp phụ nữ mang thai giảm ốm nghén.
12. Cung cấp nhiều năng lượng
Dứa có chứa valine và leucine là hai chất rất quan trọng đối với sự phát triển và phục hồi các mô cơ. Uống một ly nước ép dứa có thể giúp bạn vượt qua mệt mỏi và tăng cường sức chịu đựng để tiếp tục hoạt động cả ngày. Ngoài ra, sẽ giữ cho bạn đủ nước cả ngày và cung cấp tất cả năng lượng cần thiết để bạn vận động.
13. Giảm căng thẳng
Dứa có serotonin, một chất chống căng thẳng tự nhiên giúp giữ cho các hormone và thần kinh của bạn được thư giãn.
14. Làm đẹp da
Nước ép dứa có rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa có thể điều trị mụn trứng cá, tổn thương do ánh nắng mặt trời và làn da không đều màu.
15. Đặc tính chống lão hóa
Bạn càng lớn tuổi, làn da của bạn bắt đầu mất đi vẻ tươi sáng và bắt đầu hình thành các nếp nhăn. Ăn dứa có thể làm cho bạn trông trẻ hơn và làm chậm quá trình chết của tế bào. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt chanh vào nó và điều này sẽ nhân lên lợi ích của tác dụng chống lão hóa.
16. Ngăn ngừa mụn nhọt
Tất cả những gì bạn cần làm là thoa một ít nước dứa lên mặt và để khô trong 5 phút. Sau đó, rửa sạch lại với một ít nước và điều này sẽ giúp loại bỏ các độc tố trên da mặt của bạn.
17. Xử lý các đốm đen
Dứa có thể làm giảm các đốm đen trên khuôn mặt của bạn. Hãy xoa một vài lát dứa lên các vết đen ấy và giữ nó trên mặt 5 phút cho đến khi nó có thể khô, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
18. Tóc mềm và bóng hơn
Dứa có chứa vitamin C giúp tóc mềm và bóng hơn.
19. Tóc dày
Dứa có đặc tính làm dày tóc sẽ giúp tóc chắc khỏe, tránh rụng tóc. Các enzym có trong trái cây này có các chất dinh dưỡng quan trọng có thể làm giàu các nang tóc của bạn. Điều này sẽ cải thiện độ dày và độ đàn hồi của tóc.
20. Chữa khỏi chứng viêm da đầu
Loại trái cây lành mạnh này được cho là có thể làm dịu tình trạng viêm da đầu và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc không mong muốn. Vì vậy, hãy tích cực uống nước ép dứa để loại bỏ tóc rụng.
Công thức trà dâu dứa
Nguyên liệu
- 30ml Siro Dâu Kun Han Minh Hạnh Food
- 30g Dâu tây
- 100g Dứa
- 20g Chanh dây
- 2g Trà lài Kun Han Minh Hạnh Food
- 100ml Nước nóng
- 20g Đường nước
- 1g Muối
- Topping yêu thích
- Đá viên / Đá bào tùy sở thích
Cách làm
- Dâu tây cắt lát.
- Chanh dây bổ đôi, lấy nước và hạt.
- Thơm bỏ lõi, cắt lát mỏng 1 ít.
- Trà lài ngâm trong nước nóng từ 3 – 5 phút, sau thời gian lọc lấy nước trà.Xay mịn hỗn hợp: thơm, nước chanh dây, đường nước, muối và ít đá viên.
- Cho Siro Dâu Kun Han Minh Hạnh Food vào ly cùng với ít đá bào, xếp lát dâu và thơm xen kẽ lên thành ly, thêm đá viên, rót nước trà vào ly.
- Múc từng muỗng hỗn hợp vừa xay vào ly.
- Trên cùng trang trí hạt chanh dây, topping yêu thích và lá thơm.
Gợi ý topping
Với dòng trà tươi máy như trà dứa dâu, không chỉ giải nhiệt mà còn có tác dụng rất hiệu quả cho quá trình giảm cân. Chính vì vậy, dòng topping phù hợp chính là các loại rau câu hương trái cây, hoặc thạch trân châu 3Q trắng.
Nếu bạn chưa biết mua thạch topping ở đâu phù hợp, tham khảo các sản phẩm của Minh Hạnh Food. Chi tiết tại đây
Chúc Quý khách thành công!