Trà sữa hoàng gia là một dòng trà sữa lâu đời với sữa đổ vào trà, xuất phát từ Hoàng gia Anh khi các quý tộc cần làm ngọt những chén trà của họ. Dần dần, khi trà sữa được phổ biến hơn, công thức này lại ngày càng được lan rộng. Cùng Minh Hạnh Food trổ tài để bữa trà chiều thêm vị nhé!
Trà sữa hoàng gia mật ong
- Nguyên liệu cho 2 người
- Trà đen 15 gr
- Sữa tươi không đường 300 ml
- Mật ong 30 ml
- Nước lọc 150 ml
Cách nhận biết mật ong thật hay giả
Cách 1: Bạn lấy 1 cốc nước lọc để nguội và nhỏ vài giọt mật vào, nếu mật ong không tan và chìm xuống đáy cốc là mật ong thật, nếu mật hòa tan với nước khi vừa nhỏ xuống là mật ong giả.
Cách 2: Nhỏ một giọt mật ong lên giấy thấm dầu, nếu giọt mật vo tròn và tan chậm hoặc không tan là mật thật, còn nếu mật nhanh chóng loãng ra và thấm vào giấy thì không phải mật nguyên chất.
Cách 3: Cho một lượng nhỏ mật ong vào ly rồi nhúng 1 nhánh hành lá tươi vào rồi chờ xem, nếu lá hành mềm đi rồi héo và chuyển sang màu hơi nâu là mật ong thật.
Tham khảo chi tiết cách chọn mật ong tại đây
Cách chế biến
Bước 1 Đun trà
- Chuẩn bị một cái quánh nhỏ đặt lên bếp. Tiếp đến, bạn cho 150ml nước vào rồi đun với lửa lớn.
- Khi nước sôi thì cho thêm 15gr trà đen vào đun khoảng 5 phút đến khi chất trà tan ra hết và nước chuyển màu đậm là được.
Bước 2: Nấu trà với sữa và mật ong
Rót từ từ 300ml sữa tươi không đường vào nước trà đang đun, tiếp đó là thêm 30ml mật ong rồi khuấy đều và nấu với lửa nhỏ thêm 5 phút nữa cho đến khi hỗn hợp trà sữa mật ong sôi lăn tăn là được.
Hoàn thành
Bạn chuẩn bị một cái rây lọc nhỏ đặt lên trên miệng ly rồi rót trà vào và thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
Trà sữa hoàng gia mật ong với hương thơm dịu nhẹ từ trà đen cùng vị ngọt dịu, chát nhẹ xen chút béo béo của sữa tươi tạo nên hương vị không chỉ ngon miệng mà còn khiến tinh thần bạn dễ chịu, thoải mái nữa đấy!
Trà sữa hoàng gia heavy cream
Nguyên liệu cho 2 người
- Trà đen 6 gr
- Heavy cream 50g
- Sữa tươi không đường 150 ml
- Đường 5 gr
- Bột quế 1 ít
- Nước lọc 120 ml
Cách chế biến Trà sữa hoàng gia kem sữa
Bước 1: Làm kem sữa
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái tô lớn rồi cho vào 50gr heavy cream cùng 5gr đường và dùng cây đánh trứng đánh đều và nhanh tay đến khi hỗn hợp hòa quyện, sánh lại và hơi bông nhẹ không tạo vân là được.
- Sau khi đánh kem sữa xong thì bạn giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh đến khi sử dụng mới lấy ra nhé!
Bước 2: Đun trà
Bắc một cái nồi nhỏ lên bếp. Tiếp đến, bạn cho 6gr lá trà đen và 120ml nước lọc vào rồi đun với lửa vừa khoảng 5 phút đến khi nước trà chuyển màu nâu đen là được.
Bước 3: Nấu trà với sữa
Tiếp tục cho từ từ 150ml sữa tươi không đường vào nồi trà rồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa.
Hoàn thành
- Bạn chuẩn bị một cái rây lọc rồi tiến hành lọc bã trà và rót ra ly. Tiếp đến, cho phần kem sữa đã chuẩn bị lên trên.
- Trang trí thêm 1 ít bột quế lên mặt kem sữa để tăng thêm hương vị là bạn có thể thưởng thức ngay rồi đó.
Thành phẩm
Tách trà sữa hoàng gia kem sữa ấm ấm với vị ngọt, béo nhẹ của lớp kem sữa và sữa tươi hòa quyện hoàn hảo cùng vị thơm của trà chát nhẹ, bột quế cay ấm sẽ khiến bạn hài lòng ngay từ lần thử đầu tiên đó.
Mua nguyên liệu uy tín ở đâu?
Hiện nay trên thị trường xuất hiện hàng giả, hàng nhái của Minh Hạnh Food. Chính vì vậy để đảm bảo sản phẩm được đảm bảo, Quý khách nên mua hàng tại nhà phân phối chính hãng của thương hiệu
Chi tiết tại đây.