05 cách làm trà sữa socola tại nhà đậm vị thơm ngon cực đơn giản

Trà sữa socola là món khoái khẩu của rất nhiều người thuộc tín đồ mê trà sữa. Vậy nên, hôm nay, Minh Hạnh Food sẽ mang đến cho bạn 5 cách làm trà sữa socola thơm ngon, hấp dẫn, đậm vị và cực kỳ dễ thực hiện ngay tại nhà. Vào bếp làm ngay thôi!

Trà sữa socola trân châu

Nguyên liệu

  • Hồng trà Kun Han Minh Hạnh Food 4gr
  • Bột cacao 9 gr
  • Socola chip đen 80g
  • Trân châu 80g
  • Sữa tươi không đường 400 ml
  • Đường 50 gr
  • Đá viên 1 ít

Nguyên liệu món ăn trà sữa socola

Cách làm

Bước 1: Nấu và lọc trà

  • Bạn cho 4gr hồng trà và 60ml nước vào nồi nhỏ sau đó bật bếp và đun với lửa vừa khoảng 3 phút cho trà ra hết nước cốt thì bạn tắt bếp và dùng rây lọc bỏ bã trà.
  • Với phần nước cốt trà vừa lọc bạn cho 30gr đường vào và dùng muỗng khuấy đều cho đường tan.

Bước 2: Đun chảy hỗn hợp cacao socola

  • Trước tiên, bạn cho 40ml nước, 20gr đường và 9gr bột cacao vào nồi sau đó dùng phới dẹt khuấy đều cho hòa quyện.
  • Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp bột cacao sắp sôi thì bạn cho 80gr socola chip đen vào.
  • Đảo và nấu với lửa nhỏ thêm 4 phút đến khi các viên socola chip tan hết và hòa quyện vào hỗn hợp cacao và hơi sánh đặc lại thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Pha trà sữa socola

  • Để thưởng thức món trà sữa này bạn cho vào mỗi ly lần lượt 40gr trân châu luộc chín, thêm đá viên rồi rót 200ml sữa tươi không đường vào ngập phần đá sau đó cho 30ml nước trà đen và 20ml hỗn hợp cacao socola đun chảy vào.
  • Dùng muỗng khuấy đều lên là ta có thể thưởng thức ngay món trà sữa này rồi!

Thành phẩm

Trà sữa socola trân châu sau khi hoàn tất sẽ có hương thơm hấp dẫn đặc trưng của trà đen hòa cùng vị đắng ngọt hòa quyện giữa socola và sữa tươi vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt khi uống ta sẽ thích mê hương vị dai dai của trân châu hòa cùng vị mát lạnh, ngọt béo của trà sữa. Tạo nên một thức uống tuyệt vời thích hợp để giải nhiệt khi thời tiết nắng nóng. Hãy thử và cảm nhận ngay nhé!

Trà milkfoam socola

Nguyên liệu

  • Trà đen túi lọc 5 gr
  • Bột socola 30g
  • Heavy cream 2 muỗng canh
  • Sữa tươi có đường 100 ml
  • Đá viên 1 ít

Dụng cụ thực hiện

Cốc đựng, máy đánh bọt hoặc phới lồng, muỗng, ly thủy tinh,…

Nguyên liệu món ăn trà sữa socola

Cách chế biến

Bước 1: Ủ trà

Cho 5g túi trà đen và 100ml nước sôi vào ly rồi ủ trong khoảng 5 phút, sau đó dùng muỗng ấn nhẹ vào túi lọc để phần cốt trà được tiết ra hết rồi lấy túi lọc ra.

Bước 2: Đánh bông hỗn hợp socola kem sữa

Cho lần lượt 30gr bột socola, 2 muỗng canh heavy cream vào cốc đựng rồi dùng máy đánh bọt đánh đều cho các nguyên liệu hòa nguyên và bông đều lên.

Lưu ý: Nếu không có máy đánh bọt thì bạn dùng phới lồng đánh bông hỗn hợp socola kem sữa nhé

Bước 3: Pha trà sữa socola

Chuẩn bị 1 ly thủy tinh dáng cao sau đó cho đá viên vào sao cho đá dâng đến miệng ly sau đó đổ nước cốt trà đen vào 2/3 ly, sau đó rót 100ml sữa tươi có đường vào và cho lớp milkfoam socola lên trên bề mặt là ta đã hoàn tất rồi!

Thành phẩm

Trà sữa milkfoam socola sau khi được pha xong sẽ có 2 màu nâu đậm, nhạt vô cùng hấp dẫn.

Khi thưởng thức đầu tiên ta sẽ cảm nhận vị bông mềm, ngọt thơm của lớp milkfoam socola hòa cùng với vị ngọt thơm, mát lạnh đặc trưng của trà sữa bá tước. Hãy thử làm để cùng thưởng thức với bạn bè và người thân nhé!

Trà sữa socola cream cheese

Cream cheese là gì?

  • Cream cheese còn được gọi là phô mai hoặc phô mai kem, thường được làm từ sữa bò, sữa cừu hoặc sữa dê.
  • Cream cheese có nguồn gốc từ các nước phương Tây và nhiều hương vị, màu sắc và độ mềm cứng khác nhau.
  • Cream cheese thường được dùng để ăn trực tiếp, hoặc ăn kèm với bánh mì, spaghetti và thậm chí trở thành nguyên liệu chính cho các loại bánh như bánh cheesecake, hay xuất hiện trong trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn của loại thức uống này.

Nguyên liệu làm Trà sữa socola cream cheese

  • Trà đen 20g
  • Bột socola 50g
  • Nước đường 50 ml
  • Trân châu 100g
  • Cream cheese 150 gr
  • Bột béo 3 muỗng canh
  • Đá 1 ít
  • Nước nóng 500 ml

Nguyên liệu món ăn trà sữa socola

Cách làm

Bước 1: Ủ trà

  • Cho 20gr trà đen vào bình. Cho thêm 500ml nước nóng ở nhiệt độ 95 độ C rồi ủ trong vòng 10 phút.
  • Sau đó lọc bỏ bã rồi lấy nước trà nóng. Cuối cùng, cho trà nóng ra một chiếc ly khác để chuẩn bị pha trà sữa socola.

Bước 2: Pha trà sữa socola

  • Cho 3 muỗng canh bột béo vào ly đựng trà. Tiếp đến, cho 50gr bột socola và 50ml nước đường vào cùng rồi dùng muỗng khuấy đều.
  • Sau đó, cho cho một ít đá vào ly trà sữa, đậy nắp ly lại rồi lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Hoàn thành

  • Chuẩn bị một cái ly khác, phết 150gr cream cheese xung quanh thân ly rồi cho một ít trân châu vào.
  • Tiếp đến, đổ lượng trà sữa socola đã pha trước đó vào ly, như vậy là món trà sữa socola cream cheese đã hoàn thành.

Trà sữa socola cream cheese

Bước 4: Thành phẩm

Trà sữa socola cream cheese sau khi hoàn thành sẽ có hương vị ngọt ngào từ socola, trà sữa pha chế vừa miệng kết hợp cùng cream cheese béo ngậy, trân châu dai mềm sẽ khiến bạn uống là ghiền!

Trà sữa socola nutella

Nutella là gì?

  • Nutella là một loại mứt, có thành phần chính là hạt phỉ và socola, thường được ăn cùng bánh mì.
  • Nutella có nguồn gốc từ từ Ý và có cái tên ban đầu là Michele Ferrero. Ở phương Tây, người dân dùng nutella phết lên bánh mì sandwich, làm nhân hoặc làm nguyên liệu cho các món bánh ngọt, món tráng miệng.
  • Bạn có thể tìm mua nutella tại các siêu thị, các cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử

Nguyên liệu

  • Trà đen 5g
  • Kem béo thực vật 55 ml (hoặc whipping cream)
  • Sữa đặc 55 gr
  • Nutella 50g
  • Nước nóng 200 ml
  • Đá 1 ít

Nguyên liệu món ăn trà sữa socola

Cách làm

Bước 1: Ủ trà

  • Đầu tiên, chuẩn bị một bình chứa 200ml nước nóng. Sau đó, cho 5g hồng trà vào bình rồi ủ trong vòng 10 phút.
  • Sau 10 phút, dùng rây để lọc bỏ bã trà rồi lấy nước trà nóng, cho vào ly.

Bước 2: Pha trà sữa

  • Cho 55ml kem béo thực vật và 55gr sữa đặc vào ly trà rồi dùng muỗng khuấy đều.
  • Sau đó, cho một ít đá vào ly và để sang một bên.

Hoàn thành

Phết 50gr nutella xung quanh thân ly. Sau đó, cho trà sữa đã pha vào ly nutella là món trà sữa socola nutella đã hoàn thành.

Một lý trà sữa socola nutella là sự hòa quyện giữa vị ngậy ngậy bùi bùi của nutella cùng mùi thơm và vị ngọt dịu của trà sữa. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Trà sữa socola nutella

Trà sữa socola bạc hà

Siro bạc hà mua ở đâu?

Siro bạc hà Tomoxi Minh Hạnh Food được làm công thức nghiên cứu kỹ lưỡng, chuyên dùng để pha chế đồ uống như cocktail, trà sữa, làm mứt….

Chi tiết sản phẩm tại đây

Nguyên liệu

  • Trà xanh lài 20g
  • Bột socola 12 gr
  • Siro bạc hà 15 gr
  • Nước đường 15 ml
  • Sữa tươi 50 ml
  • Nước nóng 80 ml
  • Đá 1 ít

Nguyên liệu món ăn trà sữa socola

Cách làm

Bước 1: Ủ trà

Cho 20gr trà xanh vào ly. Tiếp đến, cho 80ml nước nóng vào cùng trà rồi ủ trà khoảng 5 phút.

Bước 2: Pha trà sữa socola bạc hà

  • Đầu tiên, cho 15gr bột socola vào ly trà đã ủ rồi dùng muỗng khuấy đều.
  • Tiếp đến, cho 15ml đường nước và 15gr siro bạc hà vào ly.
  • Sau đó, cho thêm 50ml sữa tươi và một ít đá vào cùng, đậy nắp ly lại rồi lắc đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Thành phẩm

Cho hỗn hợp trà sữa socola bạc hà ra ly là bạn có thể thưởng thức. Món trà sữa này the mát và thơm mùi trà bạc hà, ngọt vị socola, rất thích hợp làm món giải khát cho bản thân và gia đình.

Trà sữa socola bạc hà

Mua nguyên liệu pha chế ở đâu cho uy tín?

Với các nguyên liệu pha chế đơn thuần, bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán các sản phẩm pha chế. Tuy nhiên với các sản phẩm của Minh Hạnh Food, bạn nên mua tại các cơ sở chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như tư vấn mua hàng.

Chi tiết tại đây.

 

Liên hệ ngay