Khi bắt tay vào việc tạo menu cho quán trà sữa của mình, hẳn bạn sẽ “choáng” với vô vàn loại topping, siro hay mùi vị để lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn còn 01 nguyên liệu quan trọng trong ly trà sữa mà dường như chẳng mấy người để ý. Đó chính là trà.
Trà có quan trọng không?
Câu trả lời là có.
Dù có hàng trăm loại topping, siro hay sữa thì thứ cơ bản nhất của một ly trà sữa vẫn là trà. Trên nền trà, bạn sẽ quyết định loại sữa mình đổ vào (sữa bột, sữa béo, sữa tươi hay sữa thực vật,…), loại siro mình sẽ pha trộn (sỉo dâu tây, siro đường đen, siro táo xanh,…) hay loại toppng mình sẽ kết hợp (trân châu đen, trân châu đường đen, trân châu 3Q,…). Có thể nói, nếu không có trà ngon thì món trà sữa của bạn đã sai từ… bước đầu tiên.
Bắt đầu từ trà, bạn có thể sáng tạo ra mọi món đồ uống có trong menu. Vậy hãy cùng Minh Hạnh Food tìm hiểu 03 loại trà cực phẩm tạo nên ly trà sữa nhé!
Hồng trà
Trong các dòng trà của Minh Hạnh Food thì hồng trà hay còn gọi là trà đen vẫn luôn là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng yêu thích nhất.
Nói một cách đơn giản, trà đen là loại trà được oxy hoá hoàn toàn từ lá trà xanh. Nhờ quá trình oxy hoá mà trà có màu nâu đỏ đậm và có hương thơm hoa quả chín. Đây cũng là lí do mà trà đen rất phù hợp để ướp mùi hoa quả, tạo ra những loại trà hương vị trái cây, hoa cỏ.
Khi thưởng thức, có thể thấy vị trà đen khá đậm, thậm chí một số loại có vị đắng chát. Nguyên nhân là bởi thường những lá trà già, có lượng tanin nhiều sẽ được dùng để sản xuất trà đen. Nhiều người nhận xét họ bị nghiện vị đắng đặc trưng này.
Hiểu rõ tầm quan trọng của trà, toàn bộ các dòng trà đều được Minh Hạnh Food chế biến từ những búp trà xanh tươi nguyên, được hái thủ công từ những vùng chè ngon nổi tiếng của Thái Nguyên. Không giúp người tiêu dùng cảm nhận rõ vị đắng nhè nhẹ cùng hương thơm đặc trưng của dòng trà đen cao cấp, hồng trà của Minh Hạnh Food đã được nghiên cứu, tuyển chọn gắt gao để cho hương vị phù hợp với loại sữa bạn chọn, giúp cốc trà sữa thêm phần béo thơm nhưng không bị mất vị trà như tình trạng nhiều quán gặp phải.
Hiểu rõ nhu cầu khách hàng, sản phẩm hồng trà của Minh Hạnh Food đã được chọn lọc kĩ càng, nhằm dễ dàng phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường pha chế. Không chỉ đáp ứng được những yêu cầu của ngành trà nói chung, mà hồng trà của Minh Hạnh Food còn được ưa chuộng bởi thị phần pha chế trà sữa nói riêng nhờ hương vị thơm ngon, tinh tế với giá thành phải chăng.
Trà lài
Trà lài là một trong những loại trà ướp hương nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Để làm ra trà lài, người ta sẽ lấy trà xanh hoặc trà trắng rồi ướp với hoa nhài đang độ tươi mới.
Trà lài nổi tiếng với vị chát của lá trà và hương thơm ngọt ngào của hoa lài tươi. Khác với vị ngọt chua của trà đen, vị đắng chát của trà lài được sử dụng nhiều cho trà hoa quả. Nhưng không vì thế mà trà sữa hương lài lại kém người yêu thích hơn trà sữa trà đen. Nhiều người cho rằng chính vị chát của trà lài khi kết hợp với sữa lại tạo ra hương vị rất vừa phải, uống hoài không ngán.
Một trong những công dụng tuyệt vời nhất của trà lài đó chính là giảm căng thẳng, mệt mỏi và stress. Sau một ngày làm việc vất vả, thưởng thức một ly trà thơm ngon sẽ làm cho tâm hồn của bạn trở nên thư thái hơn, giảm các cơn đau đầu, đau cơ và điều hòa nhịp tim. Theo các cuộc khảo sát, người uống trà nhài sẽ có được giấc ngủ ngon và sâu hơn.
Tại Việt Nam, trà lài cũng là một trong những loại trà ướp hương nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, dựa vào địa điểm trồng trà cũng như phương pháp xử lý lá trà mà hương vị cho ra sẽ đôi chút khác biệt. Tại Minh Hạnh Food, trà lài được chế biến 100% từ những cánh trà thiên nhiên của tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Lâm Đồng, được lên men và ủ theo Công Nghệ của Nhật Bản, Sản phẩm giúp trẻ hoá làn da, chống oxi hoá đặc biệt ngăn ngừa ung Thư. Phù hợp cho mọi lứa tuổi sử dụng.
Trà Ô long
Từ lâu trà ô long đã được coi là giống trà quý, chỉ phù hợp với những vùng cao nguyên khí hậu ôn đới. Xưa kia, do sự khan hiếm của trà ô long mà dòng trà này thường chỉ dành cho người có địa vi. Có lé đó cũng là lý do cho cái cách mà người ta đặt tên cho nó, khi “Ô” có nghĩa là Đen, và “Long” chính là trà Rồng. Có giả thuyết khác lại cho rằng cái tên này là do hình dạng xoắn ốc đặc trưng của trà ô long, khiến nó tựa như con rồng đang bay lên. Nhưng dù lí do có là gì, khó mà phủ nhận sự yêu thích của mọi người dành cho trà ô long.
Bên cạnh vẻ ngoài, trà ô long còn khác biệt ở quá trình lên men. Nếu như trà đen được sinh ra từ quá trình ô xy hoá gần như hoàn toàn lá trà, và trà xanh là loại trà không hề được oxy hoá, thì trà ô long lại nổi tiếng nhờ việc bán lên men lá trà xanh. Cụ thể hơn, lá trà xanh sẽ được lên men giữa chừng là dừng lại. Nhờ thế, trà ô long có vị khen khét đặc trưng của khói – hương vị không loại trà nào có được. Cũng chính nhờ phương pháp này mà trà ô long có vị ngọt thanh tự nhiên cùng nhiều lợi ích cho sức khoẻ.
Trà Ô Long của Minh Hạnh Food được chế biến 100% từ những cánh trà thiên nhiên của tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Lâm Đồng, được lên men và ủ theo Công Nghệ của Nhật Bản, Sản phẩm giúp trẻ hoá làn da, chống OXi hoá đặc biệt ngăn ngừa Ung Thư. Phù hợp cho mọi lứa tuổi sử dụng…. Đặc dùng sản phẩm ngon hơn trong ngành pha chế Trà Sữa.
Thông tin liên hệ của Minh Hạnh Food
– Số điện thoại: ???? ?? ?? ??
– Địa chỉ: ???̂? ??̀?? ???́, ??̃ ??̂? ???́, ????̣̂? ??̂? ??̃, ??̉?? ??̛?? ??̂?
– Email: info@minhhanhfood.vn
– Website: minhhanhfood.vn – minhhanhfood.com – thachminhhanh.vn
– Facebook page: https://www.facebook.com/NguyenlieuMinhHanh
Giao hàng tận nơi nhanh
DANH SÁCH CÁC NHÀ PHÂN PHỐI TRÊN TOÀN QUỐC CỦA MINH HẠNH FOOD tại đây.