03 loại đồ ăn có siro đường đen vừa giải nhiệt vừa phù hợp cho nàng giảm cân

Không chỉ trà sữa, mà đã từ lâu những món tráng miệng với siro đường đen đã là thực đơn yêu thích của nhiều người. Tuy vậy, khi mùa hè đang đến gần, áp lực mặc bikini đang khiến nhiều cô nàng không dám tiếp tục thú vui thưởng thức đồ ngọt. Hiểu được điều đó, Minh Hạnh Food sẽ giới thiệu 03 loại đồ ăn có siro đường đen vừa giải nhiệt vừa phù hợp cho các nàng giảm cân nhé!

Mizu Mochi (Bánh giọt nước) “giải nhiệt” ngày hè

Mizu mochi là một món tráng miệng khá mới mẻ, được ra mắt tại Nhật Bản vào khoảng mùa hè năm 2012-2013 và nhanh chóng được yêu thích nhờ vẻ ngoài bắt mắt. Trong tiếng Nhật, “Mizu” tức là nước, còn “Mochi” vốn là món tráng miệng được yêu thích. Vậy nên ở nhiều nơi, nó còn được gọi với cái tên dân giã hơn là “bánh giọt nước”.

Đúng như tên gọi, Mizu Mochi được làm chủ yếu bởi nước, được đông lại thành hình giọt nước tròn bằng rau câu. Cũng chính nhờ nguyên liệu đơn giản này mà bánh Mizu mochi có màu trắng tinh khiết, trong suốt rất mát mẻ. Để phù hợp với hương vị thơm mát của món ăn, người Nhật đã sử dụng bột đậu nành rang kinako cùng siro đường đen nổi tiếng – những nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực xứ Mặt trời mọc.

Nhờ có bột Kinako và siro đường đen mà món Mizu mochi có vị thanh mát, lành lạnh vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, nhờ làm từ nước và rau câu mà cán cân ở nhà sẽ không phải “gào thét” nếu bạn có lỡ ăn quá nhiều. Đây không chỉ là món ăn giảm cân của nhiều người, mà còn là món tráng miệng được yêu thích trong mùa hè tại Nhật. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là bột rau câu, nước sạch, bột đậu nành rang và siro đường đen Tomoxi của Minh Hạnh Food.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều hãng đường đa dạng cho người tiêu dùng chọn lựa. Trên thị trường phổ biến 3 loại đường đen gồm: đường đen Việt Nam, đường đen Hàn Quốc, đường đen Đài Loan. Trong đó, đường đen Hàn Quốc được ưa chuộng nhất. So với các loại đường còn lại, đường đen Hàn Quốc hạt to, rời, không bị kết dính, mùi thơm và vị ngọt thanh. 1kg đường đen có giá trung bình từ 40.000 đồng – 70.000 đồng tùy vào từng loại.

Tuy vậy, việc tìm kiếm một sản phẩm pha chế làm từ đường đen là bài toán khó với nhiều khách hàng, đặc biệt là chủ các thương hiệu trà sữa khi phải cân bằng giữa giá thành và độ an toàn. Nắm được nhu cầu đó, Minh Hạnh Food đã đầu tư trang thiết bị, móc với quy trình khép kín, hiện đại, nhằm nâng cao sản lượng sản xuất, giúp người tiêu dùng được tiếp cận với những sản phẩm chất lượng mà giá thành vẫn phải chăng.

Nguyên liệu

Nước 500 ml

Bột rau câu dẻo 5 gr

Siro đường đen Tomoxi 100ml

Đường cát trắng 80 gr (Tuỳ chọn)

Bột đậu nành rang 100 gr

Cách làm

– Cho 5gr bột rau câu dẻo vào trong bát. Nếu bạn muốn ăn ngọt thì thêm đường cát (tuỳ chọn).

– Cho 500ml nước vào nồi, bật bếp lửa vừa chờ nước sôi mới cho phần bột đã trộn trước đó vào.

– Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh lại và có màu trắng đục thì tắt bếp.

– Từ từ cho hỗn hợp vào khuôn tròn. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.

– Khi Mizu mochi đã đông, lấy ra khỏi khuôn rồi để lên đĩa. Trang trí với siro đường đen Tomoxi và bột đậu nành rang kinako là hoàn thành. Món ăn cần dùng ngay trước khi rau câu tan chảy.

Món ăn chơi Anmitsu trong những ngày nóng nực

Anmitsu là món tráng miệng có từ lâu đời. Nhiều thông tin cho rằng món ăn này đã có từ thời Minh Trị và được người dân Nhật Bản yêu thích đến bây giờ. Không chỉ giúp những ngày nóng nực trở nên mát mẻ hơn, Anmitsu còn được yêu thích nhờ nguyên liệu phong phú và hương vị thơm ngon.

Thành phần chính của Anmitsu thường gồm có: bánh gạo nếp, kem trà xanh, mứt đậu đỏ, thạch rau câu, trái cây, và tất nhiên không thể thiếu siro đường đen! Nghe có vẻ nhiều, nhưng chính siro đường đen lại giúp kết nối các thành phần lại với nhau, tạo nên hương vị hấp dẫn khó quên: vị bùi bùi của đậu đỏ, vị dai dẻo của bánh gạo nếp, vị chua của trái cây hay vị đắng của matcha sẽ đều được vị ngọt ngào của siro đường đen trung hoà lại. Nhiều người cũng cho biết màu sắc bắt mắt, đa dạng của Anmitsu cũng là điểm cộng rất lớn. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món ăn nhanh – gọn – nhẹ này tại nhà với sự trợ giúp của siro đường đen Tomoxi.

Để giúp khách hàng dễ dàng mua lượng sản phẩm vừa đủ với nhu cầu sử dụng, Minh Hạnh Food đã cho ra mắt thị trường 02 kích thước cho sản phẩm siro đường đen Tomoxi: loại 2,5kg và loại 1,4kg.

Sản phẩm siro đường đen Tomoxi 1,4kg là sản phẩm dành cho gia đình. Với khối lượng vừa phải, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm pha chế những ly sữa tươi, trà sữa hay sữa chua mát lạnh cho cả nhà sau bữa cơm tối mà không lo bị thừa quá nhiều. Ngược lại, sản phẩm siro đường đen Tomoxi 2,5kg lại đang “làm mưa làm gió” trong giới pha chế trà sữa. Với khối lượng lớn, đây sẽ là sản phẩm thích hợp cho các quán cà phê hay chuỗi cửa hàng trà sữa sử dụng.

Nguyên liệu

– 4g bột thạch rau câu agar

– 10 viên bánh dẻo mochi

– 3 muỗng canh đậu đỏ ngào đường

– 1 viên kem trà xanh

– Trái cây tươi (tùy sở thích)

– 100ml siro đường đen Tomoxi

 

Cách làm

– Cho 4g bột agar vào 500ml nước, có thể thêm đường nếu muốn.

– Đổ nước và bột vào nồi, khuấy đến khi bột tan trong nước ở lửa vừa.

– Hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đổ hỗn hợp vào một khuôn cho hỗn hợp nguội.

– Khi thạch đã nguội, lấy ra cắt miếng vuông vừa ăn.

– Xếp thạch, trái cây, bánh mochi, mứt đậu đỏ và kem vào bát. Khi ăn rưới siro đường đen Tomoxi lên và thưởng thức.

Kanten đường đen trái cây tươi

Kanten hay còn gọi là Agar là một chất làm đông, chuyên để chế biến những món như thạch. Tuy có tác dụng giống Gelatin, Kanten từ lâu lại được cộng đồng người ăn kiêng ưa chuộng hơn nhờ nguồn gốc thực vật.

Có nhiều suy đoán cho rằng Kanten được phát hiện vào khoảng những năm 50, 60. Nhờ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, Kanten dần trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Hầu như không chưa calorie, Kanten từng làm các nhà khoa học ngạc nhiên nhờ lượng chất xơ dồi dào cùng nguồn gốc thực vật. Nhờ đó, đây được coi là nguyên liệu lí tưởng để phù nữ Nhật Bản giảm cân.

Nhờ ưu điểm không màu, không mùi lại có kết cấu thú vị nên Kanten thường xuyên được kết hợp với những món tráng miệng khác. Chẳng cần lích kích mất công, chỉ cần chút siro đường đen Tomoxi là bạn đã có thể thưởng thức Kanten rồi! Được chắt lọc những tinh tuý từ đường đen, không chỉ sản phẩm siro đường đen Tomoxi mà những sản phẩm hương đường đen khác của Minh Hạnh Food như thạch dừa non sốt đường đen, trân châu 3Q caramel hay trân châu tươi thượng hạng Kun Han hương đường đen cũng được nhiều khách hàng tin dùng nhờ bao bị bắt mắt gọn gàng, cùng hương đường đen ngọt thanh đầy tinh tế. Không cần mất công đun nấu, giờ đây chỉ cần 1 thìa siro đường đen Tomoxi là bạn đã sẵn sàng sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn bảo đảm hương vị tươi ngon. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp những nguyên liệu của Minh Hạnh Food để món Kanten hấp dẫn hơn!

Nguyên liệu

– Khoảng 3 đến 4 g bột Kanten

– 5 muỗng đường trắng (tuỳ chọn)

– Hoạ quả theo mùa (tuỳ chọn)

– 100ml siro đường đen Tomoxi

Cách làm:

– Hòa tan bột Kanten vào nước. Bạn có thể dùng sữa tươi thay thế

– Cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi

– Cho đường vào nếu bạn ăn ngọt

– Liên tục khuấy đều từ 2 đến 3 phút đến khi đường và bột Kanten tan đều hết

– Tắt bếp, để hỗn hợp hơi nguội thì đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng là hoàn thành

– Khi ăn, cắt Kanten thành miếng vuông vừa ăn rồi rót siro đường đen Tomoxi vào

Liên hệ ngay