Mở quán trà sữa vỉa hè cần những gì? Những lưu ý khi kinh doanh trà sữa vỉa hè

Kinh doanh trà sữa là thị trường béo bở trong những năm vừa qua, với mức lợi nhuận cao lên đến 50%. Đặc biệt, quán trà sữa ăn vặt với mô hình kinh doanh trà sữa ít vốn. Là nghề có thể giúp bạn hốt bạc mỗi ngày nếu như có đủ kinh nghiệm. Vậy muốn mở quán trà sữa vỉa hè cần những gì? Làm sao để có lợi nhuận thì hãy tham khảo hết bài viết này nhé! Chắc chắn khi xem xong bạn sẽ đủ kinh nghiệm để mở quán trà sữa vỉa hè theo mong muốn của mình.

Mặc dù kinh doanh trà sữa vỉa hè là hình thức kinh doanh ít vốn tuy nhiên bạn cũng không nên lơ đãng. Đừng thích mở quán thì ngẫu hứng mở theo cảm tính rồi dăm ba hôm lại lỗ. Để có thể thu lại lợi nhuận nhanh chóng thì cần phải tìm hiểu kĩ và học các bí quyết kinh doanh từ những người đã có kinh nghiệm.

Để giúp các bạn có những kiến thức cơ bản trước khi tự mở quán trà sữa. Chúng tôi đã tổng hợp hết tất cả các bước để có thể mở quán trà sữa vỉa hè thành công.

1/ Ưu nhược điểm mở quán trà sữa vỉa hè:

Ưu điểm:

  • Một trong những ưu điểm khi mở quán trà sữa vỉa hè là số vốn bỏ ra thấp. Bạn không cần đầu tư quá nhiều vào chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên hay trang trí nội thất cho quán trà sữa của mình.
  • Với loại hình kinh doanh trà sữa di động dễ di chuyển nên không mất quá nhiều thời gian mở quán cũng như trang trí.
  • Dễ dàng thu hút khách hàng do không mất quá nhiều vốn để mở quán. Một ly trà sữa vỉa hè thường chỉ mất khoảng từ 10.000-30.000đ/1 ly. Do đó được nhiều người lựa chọn và tin dùng. Đặc biệt, các bán trà sữa vỉa hè thường thu hút các đối tượng chưa có thu nhập như học sinh, sinh viên.
  • Ngoài những ưu điểm được kể trên thì khi mở quán trà sữa vỉa hè sẽ có những nhược điểm cũng như khó khăn mà bạn nên biết.

Nhược điểm:

Kinh doanh thức ăn vặt, trà sữa vỉa hè ở thành phố Kon Tum: Chưa được quản lý, kiểm soát nghiêm

Quyền sử dụng vỉa hè

Khó khăn lớn nhất khi kinh doanh trà sữa vỉa hè là vấp phải kế hoạch quy hoạch vỉa hè. Trước đây tại Việt Nam có thể kinh doanh vỉa hè thoải mái, dễ dàng. Tuy nhiên dạo gần đây cơ quan chính quyền đã siết chặt tình trạng này. Việc kinh doanh trà sữa vỉa hè của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Bạn chỉ có thể kinh doanh trong khuôn khổ cho phép của chính quyền tại chỗ đó mà thôi.

Ảnh hưởng do thời tiết

Do kinh doanh trà sữa vỉa hè nên việc thời tiết không thuận lợi ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh là điều không thể tránh khỏi. Bạn phải lên kế hoạch và cách thức tạo ra mô hình kinh doanh trà sữa sao cho thuận tiện nhất. Ví dụ mô hình kinh doanh trà sữa theo xe đẩy, bàn ghế nhẹ nhàng dễ di chuyển

2/ Đối tượng khách hàng sẽ thường xuyên đến quán trà sữa của bạn là ai?

  • Trước khi muốn bán bất kì một sản phẩm gì đó thì bạn phải xác định được khách hàng mục tiêu của mình là ai. Khách hàng của bạn thuộc nhóm đối tượng nào? Độ tuổi nào sẽ thường xuyên ghé quán của bạn? Giới tính nào sẽ chiếm nhiều nhất?
  • Nhóm chưa có thu nhập hoặc thu nhập thấp như: học sinh, sinh viên.
  • Nhóm có thu nhập trung bình đến khá hay nhóm có thu nhập cao.
  • Nếu bạn không trả lời được những câu hỏi này thì cần phải nghiên cứu, học hỏi nhiều hơn trước khi quyết định mở quánKinh Doanh Trà Sữa Vỉa Hè – Những Điều Cần Biết - Thiên Đường Trà Sữa

3/ Mô hình quán trà sữa vỉa hè của bạn là gì? Có đủ thu hút và khác biệt so với đối thủ cạnh tranh hay chưa?

Sau khi xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là ai. Tiếp theo bạn cần xác định mô hình kinh doanh của mình là gì. Có phù hợp và thuận tiện khi kinh doanh không?

Mô hình kinh doanh trà sữa vỉa hè của bạn theo dạng truyền thống hay hiện đại. Chúng có sáng tạo, khác biệt so với các quán trà sữa vỉa hè khác không? Điều gì thu hút khách hàng khiến cho họ phải đến quán trà sữa của bạn thay vì các quán trà sữa khác.

Khách hàng ngày nay thường có xu hướng chọn lựa những không gian quán có view đẹp, mát mẻ. Những quán có mô hình sáng tạo, view xinh xắn có thể check in. Rất dễ thu hút khách hàng, đặc biệt là lượng khách hàng trẻ. Vì họ thích chụp hình check in sống ảo hay ngồi lâu dài tán gẫu với bạn bè.

4/ Chi phí mở quán trà sữa vỉa hè là bao nhiêu?

Xác định nguồn vốn để mở quán là điều tất yếu nên làm. Mở quán trà sữa vỉa hè thì cần bao nhiêu vốn là đủ? Chi phí mở quán trà sữa vỉa hè là bao nhiêu? Có tốn nhiều tiền không?

Với việc mở quán trà sữa vỉa hè bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với số vốn khoảng 10 triệu đồng. Đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn rất phù hợp với các bạn sinh viên muốn khởi nghiệp. 10 triệu tiền vốn bạn có thể phân bổ như sau: 6 triệu để mua 1 chiếc xe đẩy, 2 triệu tiền mua nguyên liệu. 2 triệu còn lại dùng để mua những đồ khác như ly, ống hút, ghế, trang trí,…

Loại hình kinh doanh này tuy không mất nhiều chi phí. Vì thế sẽ khá khó khăn, vất vả khi phải đứng ngoài trời liên tục trong thời gian bán. Chưa kể thời tiết nắng mưa thất thường. Lâu lâu lại bị cảnh sát trật tự, dân phòng “hỏi thăm” nữa đấy.

5/ Những lưu ý cần thiết khi muốn mở quán trà sữa vỉa hè để thu hút đông đảo khách hàng

Trà sữa vỉa hè và các mối nguy hại mang tên nước giải khát - Chi tiết tin tức - Chuyên trang An toàn thực phẩm

Sau những bước chúng tôi liệt kê ở trên bạn đã phần nào hiểu rõ hơn những thuận lợi và khó khăn khi bán trà sữa vỉa hè rồi nhỉ? Tuy nhiên, nhiêu đó thôi vẫn chưa đủ. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê một số lưu ý để giúp việc mở quán trà sữa vỉa hè của bạn thu hút đông đảo khách hàng hơn nhé!

Không ngừng cập nhật xu hướng mới

Đối với một sản phẩm đều có chu kỳ sống riêng. Khi đã đạt đến ngưỡng cực đại chúng sẽ nhanh chóng bão hòa. Đặc biệt, trong thời đại 4.0 nhiều xu hướng mới mẻ được thay đổi hàng ngày. Điều này đòi hỏi khi kinh doanh mở quán trà sữa bạn cần phải liên tục và không cập nhật xu hướng. Những trends mới nhất trên thị trường được mọi người sử dụng để nhanh chóng thu hút khách hàng.

Xu hướng ở đây là xu hướng về không gian quán làm sao bắt mắt thu hút ánh nhìn của giới trẻ. Menu phải đa dạng và không ngừng cập nhật những món mới. Điều này giúp cho những khách hàng đến quán của bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn và không bị nhàm chán.

Xác định tầm quan trọng của marketing trong việc quảng bá thương hiệu

Việc làm sao để thu hút khách hàng khi mới mở quán trà sữa là một điều khó khăn và gây đau đầu cho nhiều chủ quán.

Có một số cách PR tiếp cận khách hàng khi mới mở quán như quảng cáo facebook, tạo website cho thương hiệu của bạn. Nhờ bạn bè, người thân review, giới thiệu về quán của mình trên mạng xã hội như các group review ăn uống. Tặng voucher giảm 30-50% ngày khai trương, mua 2 tặng 1, free khi upsize…

Kinh Doanh Trà Sữa Vỉa Hè – Những Điều Cần Biết - Thiên Đường Trà Sữa

Đảm bảo trà sữa an toàn, chất lượng

Một số bạn trẻ hay phụ huynh thường có định kiến về chất lượng của các quán trà sữa vỉa hè. Vì không tốn nhiều chi phí khi mở quán. Nên giá một ly trà sữa sẽ thấp nhiều hơn so với các quán lớn. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ của bạn thôi. Bạn phải làm sao để chứng minh cho khách hàng của mình biết sản phẩm của bạn là tốt và chất lượng.

Yếu tố an toàn thực phẩm nên đặt lên hàng đầu. Chỉ cần sản phẩm an toàn, chất lượng cộng một chút view cho quán chắc chắn sẽ thu hút và bán được hàng.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh trà sữa thích hợp

Địa điểm quán sẽ tùy thuộc vào nguồn vốn hiện có và nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Theo kinh nghiệm mở quán trà sữa của chị Hạnh ở Sài Gòn. Nếu nhóm đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên thì bạn cần mở quán trà sữa tại những nơi gần trường học. Những nói thoáng đãng, mát mẻ, view check in sống ảo.

Còn nếu khách hàng của bạn là công nhân, nhân viên văn phòng. Thì việc thuê mặt bằng tại những tòa nhà cao tầng nơi có nhiều công ty sẽ là điểm lý tưởng dành cho bạn.

Nguyên liệu, máy móc pha trà sữa phải mua từ đâu?

Sau khi đã có sẵn kiến thức cũng như vốn để mở quán trà sữa vỉa hè. Thì bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị và tìm mua những nơi bán máy móc, nguồn nguyên liệu uy tín. Để có thể vận hành và hoạt động quán một cách lâu dài. Nếu vậy bạn không thể lựa chọn bừa một máy móc, dụng cụ pha chế đại trên thị trường được đúng không nhỉ?

Bên cạnh việc lựa chọn máy móc dụng cụ, bạn cũng nên chọn nơi cung cấp nguồn nguyên liệu uy tín. Nơi cung cấp phải đảm bảo giá gốc, chất lượng để hợp tác lâu dài. Chúng sẽ giúp bạn giảm được một phần chi phí không nhỏ đấy.

Tuy nhiên, bạn nên tránh ham đồ rẻ, kém chất lượng. Làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của quán cũng như sức khỏe của khách hàng. Nếu bạn muốn bán lâu dài thì phải đi đôi với chất lượng, an toàn mới được.

Ra đời từ những công thức đặc biệt chuyên nghiệp, những sản phẩm của Minh Hạnh Food luôn đảm bảo chất lượng đến tiêu chuẩn sản phẩm thông qua những công đoạn của dây chuyền khép kín, công nghệ hiện đại, sản phẩm đóng gói đảm bảo.

Không chỉ vậy, các sản phẩm còn được đóng gói và vận chuyển chỉn chu, đảm bảo chất lượng đến tay người dùng luôn là những sản phẩm tốt nhất.
Liên hệ mua hàng để được tư vấn và đặt mua sản phẩm nhanh chóng nhất tại đây.

Liên hệ ngay